Chứng kiến khả năng của chiếc xe drift Lexus RC F độ 1.200 mã lực mạnh nhất thế giới

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:44:00 30/07/2020

Lexus và các bên đối tác đã cùng nhau tạo nên một cỗ máy chuyên drift thượng đẳng.

Trong năm ngoái, một chiếc Lexus RC F đã được biến đổi thành xe drift chuyên nghiệp lần đầu tiên trong lịch sử của nó. Với động cơ V8 sản sinh 844 mã lực kết hợp hệ dẫn động cầu sau, nó là chiếc Lexus RC F mạnh nhất từng được chế tạo tính tới lúc này. Với nhà vô địch drift Trung Đông, Ahmad Daham ngồi sau tay lái, chiếc xe đã tạo nên một màn trình diễn khói bụi mù mịt đã mắt tại buổi ra mắt ở Goodwood Festival of Speed 2019.

Giờ đây, ngôi sao drift đã kết hợp với Al-Futtaim Lexus, nhà phân phối Lexus ở UAE, để phát triển một chiếc xe drift Lexus RC F khủng hơn nữa mà sẽ tham gia thi đấu các giải vô địch trên khắp thế giới.

Đây là chiếc xe drift Lexus RC F 1.200 mã lực mạnh nhất thế giới

Đây là chiếc xe drift Lexus RC F 1.200 mã lực mạnh nhất thế giới

Các mục tiêu khi chế tạo xe drift Lexus RC mới là rất đơn giản: bổ sung thêm công suất và giảm bớt trọng lượng. Để gia tăng công suất, khối động cơ siêu nạp V8 đã được thay thế bởi một động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh thẳng hàng Toyota 2JZ.

Xe có trang bị một khối động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh thẳng hàng Toyota 2JZ

Xe có trang bị một khối động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh thẳng hàng Toyota 2JZ

Ahmad vốn quen làm việc với 2JZ, khiến nó dễ độ và thực hiện điều chỉnh nhanh ngay tại các sự kiện drift. Chịu trách nhiệm truyền công suất tới bánh sau là một hộp số cơ Samsonas 4 cấp với một bộ ly hợp Competition Clutch. Những phụ tùng quan trọng khác bao gồm một bộ tăng áp Garrett GTX3584, van truyền động GSC Power Division và một hệ thống bơm nhiên liệu từ Radium Engineering. Ngoài ra, xe còn có một số phụ tùng đặc biệt nữa để cải thiện độ đáng tin cậy và tản nhiệt hệ thống máy mới.

Với những trang bị mới, chiếc xe gia tăng thêm khả năng drift để thi đấu tại các giải vô địch thế giới

Với những trang bị mới, chiếc xe gia tăng thêm khả năng drift để thi đấu tại các giải vô địch thế giới

Nhờ có những sự thay đổi trên, công suất xe đã tăng từ 844 mã lực lên tới 1.200 mã lực và 1.463 Nm mô-men xoắn cực đại. Bản thân Lexus cũng chỉ ra rằng điều này khiến nó mạnh hơn 260% so với một chiếc coupe Lexus RC F tiêu chuẩn.

Để giảm bớt trọng lượng của xe, xe drift Lexus RC F mới được cấu tạo bằng các tấm ốp thân vỏ carbon-kevlar siêu nhẹ, qua đó giảm trọng lượng xuống khoảng 1.249 kg – nhẹ hơn 499 kg so với Lexus RC F tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, nó còn được trang bị hệ thống phanh, la-zăng và lốp mới để cải thiện khả năng xử lý. Kết quả cuối cùng là “một chiếc xe drift Lexus mạnh mẽ và tân tiến nhất hành tinh.

Video giới thiệu xe drift Lexus RC F 1.200 mã lực mới

Tôi vinh dự được hợp tác với một thương hiệu như Lexus. Tôi thực sự cảm ơn sự hỗ trợ của đội ngũ khi tôi chế tạo nên chiếc RC F Carbon Kevlar mới cho những mùa giải sắp tới. Chiếc xe này lái rất hay và tôi mong chờ được thúc đẩy giới hạn nó tới giới hạn,” Daham nói. “Chế tạo một chiếc xe như thế này tốn rất nhiều công sức không chỉ từ tôi, mà còn từ đội ngũ và các đối tác giúp đỡ tôi đạt mục tiêu. Tôi muốn cảm ơn mọi đội tác vì sự ủng hộ và công lao của họ để hoàn thành dự án.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết