Phải chăng Honda vẫn đang âm thầm phát triển siêu mô tô trang bị động cơ V4

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:50:30 30/07/2020

Sau "thất bại" của mẫu RC213V-S, có vẻ như Honda vẫn tham vọng về một mẫu siêu mô tô trang bị động cơ V4 nhằm cạnh tranh với đối thủ Ducati Panigale V4 S.

Những tưởng thông tin về siêu mô tô mới trang bị động cơ V4 của Honda đã bị quên lãng, tuy nhiên mới đây tạp chí mô tô đình đám của Nhật Bản là Young Machine vừa tiếp tục đăng tải thông tin về mẫu xe này. Theo đó, có vẻ như Honda chưa hề từ bỏ mà vẫn đang âm thầm phát triển mộ mẫu siêu mô tô 1.000 cc với trang bị động cơ V4 mạnh mẽ.

Cách đây nhiều năm giới thạo tin Nhật Bản khá ồn ào về thông tin Honda sẽ tung ra một mẫu xe được phát triển dựa trên xe đua MotoGP của hãng. Ít lâu sau đó, Honda chính thức giới thiệu siêu mô tô Honda RC214V-S, phiên bản thương mại của siêu mô tô RC213V. Tuy nhiên mẫu xe này lại gây thất vọng khi có công suất chỉ ở mức 159 mã lực. Cần thiết phải bổ sung thêm các phụ kiện chuẩn đua thì công suất của xe có thể đạt đến 215 mã lực, một con số ấn tượng vào thời điểm 2014.

Siêu mô tô Honda RC213V-S

Siêu mô tô Honda RC213V-S

Mặt khác, Honda RC213V-S còn gây thất vọng khi có công suất nguyên bản không mấy ấn tượng, xe còn có số lượng giới hạn, trọng lượng khô lớn và mức giá "lố bịch" lên đến 184.000 USD (4,26 tỷ đồng) dù không có nhiều trang bị công nghệ từ xe MotoGP.

Do không thể thỏa mãn người dùng, có vẻ như Honda vẫn đang âm thầm phát triển một mẫu siêu mô tô mới, dự kiến trang bị động cơ V4 mạnh mẽ. Theo Young Machine, dự án xe này đã được Honda nghiên cứu phát triển tính đến nay đã năm năm. Thứ hai, siêu mô tô mới sẽ được trang bị khối động cơ V4 hoàn toàn mới với đầy đủ sức mạnh và có khả năng đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Cuối cùng, Young Machine tin rằng sản phẩm xe mới của Honda sẽ nhắm đến đối thủ là Ducati Panigale V4 S.

Hiện rất khó có thể khẳng định thông tin này từ phía Young Machine bởi Honda từ trước đến nay vẫn rất kín tiếng với các sản phẩm của mình. Dù vậy, các tín đồ của Honda sau khi nắm được thông tin này đều rất phấn khích và mong rằng thông tin này sẽ trở thành hiện thực, hi vọng rằng Honda sẽ sớm ra mắt một siêu mô tô V4 hoàn toàn mới trong tương lai gần.

 

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết