Video: Chuyển làn ẩu, xe đầu kéo tông ô tô con Toyota Vios xoay 180 độ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:00:17 30/07/2020

Thiếu quan sát khi chuyển làn sang bên phải, tài xế xe đầu kéo đã gây tai nạn cho chiếc Toyota Vios đang lưu thông cùng chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Vào khoảng 10 giờ 56 phút sáng nay, ngày 30/7/2020, trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đáng chú ý giữa một chiếc xe đầu kéo và chiếc ô tô con mang thương hiệu Toyota Vios. Camera hành trình của một chiếc ô tô đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc ô tô Toyota Vios đang lưu thông ngay bên cạnh chiếc xe đầu kéo. Bất ngờ, tài xế xe đầu kéo chuyển làn sang phải và va chạm với chiếc Toyota Vios.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Cú va chạm khiến chiếc Toyota Vios bị xoay ngang rồi bị đẩy lùi về phía sau, tông tiếp vào dải ta-luy bên đường cao tốc. Sau cú xoay 180 độ, chiếc Toyota Vios này dừng lại ở làn khẩn cấp. Tài xế xe đầu kéo cũng nhanh chóng tấp vào lề để xuống giải quyết hậu quả của vụ tai nạn.

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, chiếc Toyota Vios đã bị hư hỏng ở cả đầu xe, sườn xe và đuôi xe.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã thu hút nhiều bình luận của người xem. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng tài xế xe đầu kéo đã thiếu quan sát khi chuyển làn, dẫn đến vụ tai nạn.

"Xe kéo sai rồi", tài khoản N.Đ lên tiếng. "Xe kéo đền ốm rồi, may người không sao", tài khoản B.Đ.C.H bình luận. "Xe đầu kéo không quan sát hay sao á. Sang thế này may không phải là con Mercedes", tài khoản Đ.T nhận xét. "Đi lên từ phía sau, gương phải không quan sát thấy xe con đâu mà cũng dám chuyển làn, xong đổ cho điểm mù là không được tí nào", tài khoản L.K bày tỏ. "Lái xe đầu kéo chắc chắn không tập trung, đang làm việc gì đấy", tài khoản N.D dự đoán.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết