VinFast President tiếp tục được hé lộ, mặt ca-lăng hầm hố ám chỉ đây chính là phiên bản hiệu suất cao của Lux SA2.0

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:15:41 30/07/2020

Dựa vào hình ảnh được đăng tải, VinFast President sẽ sở hữu ngoại thất cơ bắp với phần ca-pô được thiết kế đặc biệt, cho thấy mẫu xe này sẽ sở hữu động cơ dung tích lớn, có thể chính là máy V8.

Mới đây, fanpage chính thức của VinFast lại tiếp tục đăng tải hình ảnh mới của mẫu xe bí mật có tên President và lần này góc nhìn được chia sẻ lại là phần đầu xe. Ở hình ảnh hé lộ trước đó, góc chụp đuôi xe ở lần trước cho thấy VinFast President có khá nhiều nét tương đồng với VinFast Lux SA2.0 khiến nhiều người cho rằng mẫu xe mới của hãng xe Việt sẽ chính là phiên bản thương mại của VinFast Lux V8 – concept bản hiệu suất cao của Lux SA2.0 từng được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2019 và ở lần này, góc nhìn mới lại tiếp tục củng cố nhận định trên nhiều hơn.

Hình ảnh mới của VinFast President mới được chia sẻ trên fanpage của hãng xe Việt

Hình ảnh mới của VinFast President mới được chia sẻ trên fanpage của hãng xe Việt

Cụ thể, hình ảnh chụp lại mặt ca-lăng phía trước của VinFast President cho thấy khu vực logo khá lớn với kích cỡ tương đối giống bản concept VinFast Lux V8 nhưng đã có phần hoàn thiện hơn với chữ “V” được sơn màu vàng đồng giống với logo chữ “President” ở phần đuôi xe. Phía bên dưới logo có sự xuất hiện của một camera ám chỉ xe sẽ được trang bị camera 360 độ. Đồng thời, các thanh nan đươc thiết kế đan xen kiểu tấm lưới thay vì dạng ngang như VinFast Lux SA2.0 và chi tiết này lại tiếp tục giống với mẫu concept VinFast Lux V8.

VinFast Lux V8 – concept phiên bản hiệu suất cao của VinFast Lux SA2.0

VinFast Lux V8 – concept phiên bản hiệu suất cao của VinFast Lux SA2.0

Đặc biệt, một chi tiết mới rất dáng chú ý đó chính là phần nắp ca-pô của VinFast President. Khác với bản concept VinFast Lux V8 với ca-pô có phần “hiền” giống Lux SA2.0, VinFast President lại sở hữu một ca-pô có nhiều đường dập hơn, có phần cơ bắp giống những chiếc bốn bánh hầm hố của Mỹ. Ngoài ra, khu vực ca-pô còn có sự xuất hiện của một khe hút gió khá lớn nằm ở chính giữa và hiển nhiên thiết kế này là hợp lý nếu VinFast President là bản thương mại của VinFast Lux V8 do một khối động cơ lớn sẽ cần nhiều giải pháp tản nhiệt hơn loại thường.

Hình ảnh đầu tiên của VinFast President được đăng tải trên fanpage của hãng xe Việt trước đó

Hình ảnh đầu tiên của VinFast President được đăng tải trên fanpage của hãng xe Việt trước đó

Theo concept VinFast Lux V8, xe được trang bị khối động cơ V8 dung tích 6.2L có công suất tối đa đạt 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 624 Nm, giúp xe có khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 300 km/h. Vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt của VinFast President nhưng được biết theo kế hoạch trước đó, trong năm 2020 hãng xe Việt sẽ giới thiệu các mẫu SUV thuộc cỡ B và C. Trong đó, mẫu Crossover cỡ C của VinFast sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng và điện, nhắm tới thị trường Mỹ và dự kiến sẽ xuất hiện tại triển lãm Los Angeles Auto Show vào tháng 11 tới đây.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết