Honda công bố thiết kế xe Super Cub chạy điện hoàn toàn mới

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 16:43:00 31/07/2020

Các hình ảnh mới cho thấy Honda đang âm thầm phát triển phiên bản động cơ điện của mẫu xe Super Cub với ngoại hình giống mẫu Cub C125 nhưng thân thiện với môi trường hơn.

5 năm sau khi giới thiệu mẫu concept Honda Electric Super Cub với động cơ điện, cuối cùng thì thương hiệu xe Nhật Bản đã chính thức công bố hình ảnh bản quyền cho mẫu xe này, ám chỉ rằng hãng xe Nhật Bản sẽ sớm tung ra phiên bản chạy điện cho mẫu Honda Super Cub cho thị trường trong tương lai.

Honda Electric Super Cub

Honda Electric Super Cub

Theo hình ảnh trên, có thể thấy mẫu Electric Super Cub mang ngoại hình không mấy khác biệt với mẫu Cub C125 hiện tại. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, xe có một số thay đổi để phù hợp với trang bị động cơ điện của xe. Theo đó, bộ pin của xe được bố trí ở phần thấp nhất của khung xe, nơi vốn dành cho việc treo động cơ đốt trong.

Được biết bộ pin này có thể thao rời để phục vụ cho việc sạc ngoài và thay pin thuận tiện hơn. Bộ pin này được bảo vệ bên ngoài bởi bộ khung nhỏ và được che giấu bằng bộ vỏ ốp ở thân xe. Việc thay pin theo mô tả của Honda cũng rất dễ dàng.

Cụ thể, người dùng chỉ mở nắp che, người dùng chỉ nghiêng hộp chứa pin là đã có thể thực hiện thao tác tháo pin. Ngược lại, khi cần lắp pin, người dùng chỉ cần đặt pin vào, nghiêng hộp chứa pin thì bộ pin của xe sẽ tự trượt vào vị trí.

Kết cấu hộp chứa pin

Hiện tại, thông tin về mô-tơ điện của Honda Electric Super Cub vẫn chưa được công bố. Trong khi đó các trang bị khác của xe như hệ thống treo, bộ vành, thân vỏ, hệ thống chiếu sáng và yên xe dường như được thừa hưởng từ mẫu Honda Super Cub C125.

Hi vọng rằng Honda sẽ cập nhật thêm thông tin về mẫu xe Cub chạy điện này trong thời gian tới, đồng thời sớm tung ra thị trường để các tín đồ của Honda Cub có thể được trải nghiệm mẫu xe này.

 

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay