Tìm khách giữa mùa xe lắp ráp lên ngôi, đại lý giảm giá Ford Explorer tới gần 100 triệu đồng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 16:37:04 01/08/2020

Ngoài mức giảm giá sâu, đại lý còn tặng thêm một số phần quà phụ kiện chính hãng và bảo hiểm vật chất 1 năm cho người dùng khi mua Ford Explorer.

Trước tình hình người dùng đang đặt nặng sự quan tâm về phía các mẫu ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước do Nghị định 70/2020/NĐ-CP của Chính phủ áp dụng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe nội địa, nhiều mẫu xe nhập khẩu được các hãng xe cũng như đại lý ủy quyền chính hãng áp dụng khuyến mãi lớn để kéo khách, trong đó có mẫu SUV cỡ lớn Ford Explorer.

Cụ thể, qua quá trình tham khảo, một tư vấn bán hàng tại Hà Nội đang chào bán Ford Explorer với mức giảm giá lên tới 94 triệu đồng, cùng với đó là quà tặng bảo hiệm vật chất một năm và một số phụ kiện chính hãng như phim cách nhiệt, bệ bước điện, phủ Ceramic, xịt gầm cách âm chống gỉ,…

Ford Explorer đang được giảm tới 94 triệu đồng tại đại lý

Ford Explorer đang được giảm tới 94 triệu đồng tại đại lý

Trước đó vào hồi tháng 2/2020, mẫu SUV cỡ lớn nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ này đã được Ford Việt Nam điều chỉnh lại giá bán lẻ đề xuất, giảm 269 triệu đồng từ mức 2,268 tỷ xuống 1,999 tỷ đồng. Trước mức giảm sâu như vậy, một số đồn đoán cho rằng Ford Explorer chuẩn bị có bản nâng cấp 2020 tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ ràng liệu rằng mẫu xe này có được “lên đời” hay không. Trong khi đó, đã có 2 chiếc Ford Explorer 2020 được đưa về Việt Nam, nhưng là nhập khẩu qua đường tiểu ngạch không chính hãng, một chiếc từng được chào bán với giá 4,4 tỷ đồng, chiếc còn lại được nhập về để phục vụ mục đích ngoại giao và không tiết lộ giá bán.

Đã có 2 chiếc Ford Explorer 2020 được đưa về Việt Nam nhưng không phải là hàng chính hãng

Đã có 2 chiếc Ford Explorer 2020 được đưa về Việt Nam nhưng không phải là hàng chính hãng

Ford Explorer hiện đang phân phối chính hãng tại Việt Nam chỉ với 1 phiên bản duy nhất sử dụng động cơ EcoBoost 2.3L cho công suất tối đa 273 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Yếu tố nhập khẩu từ Mỹ khiến nguồn cung của Ford Explorer cũng phụ thuộc nhiều vào lượng xe được đưa về. Vào năm 2018 khi Nghị định 116 còn có nhiều hạn chế đối với ô tô nhập khẩu, Ford Explorer đã từng bị đại lý thét giá “bia kèm lạc” lên tới tận 300 triệu đồng. Phải đến tận năm 2019, giá bán thực tế của mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn này mới dần quay trở về giá bán lẻ được nhà sản xuất ấn định.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết