ByteDance đồng ý thoái vốn hoàn toàn khỏi Tiktok

Công nghệ, Số hóa | 10:05:00 03/08/2020

Hãng tin Reuters đưa tin, công ty mẹ của ứng dụng tạo video Tiktok ByteDance đã đồng ý thoái vốn hoàn toàn khỏi mọi hoạt động kinh doanh tại Mỹ.

Quyết định này được xem là “đòn cứu cánh” đối với Tiktok sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố cấm ứng dụng này hoạt động tại Mỹ.

ByteDance đồng ý thoái vốn hoàn toàn khỏi Tiktok (Ảnh: Getty)

Theo nguồn tin này, với quyết định mới nhất, công ty mẹ ByteDance sẽ rút vốn hoàn toàn khỏi bộ phận kinh doanh ứng dụng Tiktok và Tập đoàn Microsoft sẽ là hãng nắm giữ ứng dụng này tại Mỹ. Microsoft cũng sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ toàn bộ dữ liệu người dùng Tiktok tại Mỹ. Kế hoạch này cũng cho phép một số công ty ngoài Microsoft nắm quyền kiểm soát Tiktok tại Mỹ.

Trước nhiều lo ngại về rủi ro an ninh, Chính phủ Mỹ hiện tăng cường giám sát các nhà phát triển ứng dụng về cơ chế kiểm soát dữ liệu cá nhân người dùng. Ứng dụng Tiktok thời gian qua cũng đã có những động thái nỗ lực tách quyền sở hữu khỏi Trung Quốc và chứng minh hoạt động độc lập của mình. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đối mặt với nhiều nguy cơ bị “tẩy chay” bởi Chính quyền Tổng thống Donald Trump./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

Liên kết hữu ích