Thử nghiệm mô tô Ấn Độ Royal Enfield Interceptor 650 trên bàn Dyno và cái kết

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 08:02:00 05/08/2020

Mẫu xe cổ điển Royal Enfield Interceptor 650 được giới chơi xe nước ngoài đưa lên bàn thử để đo đếm sức mạnh so với nguyên bản và kết quả bất ngờ.

Như đã biết, Royal Enfield là một trong những hãng xe Ấn Độ mang gốc gác Anh Quốc. Với tiểu sử tồn tại lâu đời, hãng xe này đã và đang tiếp tục cho ra mắt những dòng xe mới với kiểu dáng cổ điển và đặc biệt là giá bán rất hợp lý. Mới đây, một mẫu xe mới sử dụng động cơ mới 650 Twin của hãng xe này đã được đưa lên bàn Dyno để thử nghiệm sức mạnh thực sự.

Royal Enfield Interceptor 650 được đưa lên bàn thử nghiệm

Royal Enfield Interceptor 650 được đưa lên bàn thử nghiệm

"Nạn nhân" được đưa lên bàn thử lần này là Royal Enfield Interceptor 650 - mẫu Classic Tracker đẹp mắt có sức mạnh động cơ parallel (2 xylanh) dung tích 648cc, đi kèm hệ thống phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát bằng dung dịch. Với hộp số 6 cấp, xe đạt công suất 47 mã lực và momen xoắn cực đại 52 Nm tại 5.250 vòng/phút.

Video thử nghiệm Royal Enfield Interceptor 650

Sau khi được thử nghiệm, Royal Enfield Interceptor 650 cho kết quả không gây quá nhiều bất ngờ khi mất 10% ở mã lực và chỉ gần 3% ở lực xoắn. Cụ thể, sau khi được đưa lên bàn thử, Interceptor đạt được cực đại 42,25 mã lực và mô-men xoắn cực đại đat 50,54 Nm.

Như vậy, mức chênh lệch này cho thấy chiếc xe có lực xoắn khá tốt và có khả năng đáp ứng tốt cho việc đi chậm hay leo đèo núi nhưng lại không phục vụ hoàn hảo ở tốc độ cao. Điều này cũng là dễ hiểu với một mẫu xe classic khi đánh vào tâm lý "chậm và êm" của người chơi các dòng xe cổ điển. 

Tại Việt Nam, mẫu xe cổ điển này đang được bán chính hãng với mức giá từ 173 đến 177 triệu đồng tùy phiên bản.

Kuro

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết