Nhặt thùng đồ khiến chủ sở hữu đuổi theo và bị ô tô tông tử vong, người phụ nữ phải bồi thường 1 tỷ đồng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 22:26:00 11/08/2020

Người phụ nữ nhặt thùng đồ đã bị con gái của nạn nhân kiện ra tòa sau sự việc khá hi hữu này.

Vào hôm 6/8/2020 vừa qua, tại huyện Nghi Hưng, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã xảy ra một sự việc khá hi hữu. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một người phụ nữ lớn tuổi họ Sử đang đi trên đường thì thấy một thùng carton đựng đồ của người nào đó bị rơi. Bà Sử đã dừng xe lại, nhặt thùng carton này lên và mang về nhà.

Thùng carton đựng đồ mà bà Sử đã nhặt về nhà

Thùng carton đựng đồ mà bà Sử đã nhặt về nhà

Thấy vậy, chủ sở hữu của thùng carton đựng đồ đã vội vã đuổi theo bà Sử. Trên đường đuổi theo bà Sử, người này đã bị ô tô tông trúng, dẫn đến tử vong.

Bà Sử trong cuộc phỏng vấn với phóng viên

Bà Sử trong cuộc phỏng vấn với phóng viên

Sau sự việc này, cô Mã - con gái của nạn nhân - đã kiện bà Sử ra tòa. Trong phiên tòa sơ thẩm, bà Sử được xử vô tội. Tuy nhiên, cô Mã không đồng tình với phán quyết này nên đã kháng án lên tòa án nhân dân thành phố Vô Tích. Sau phiên tòa phúc thẩm, tòa án đã yêu cầu bà Sử bồi thường số tiền 320.000 Nhân dân tệ (khoảng 1,06 tỷ đồng) cho gia đình nạn nhân.

Video quay lại một phần diễn biến của sự việc và cuộc phỏng vấn bà Sử

Về phần mình, bà Sử cho rằng gia đình không có đủ điều kiện kinh tế để bồi thường số tiền này. "Chúng tôi không phục với phán quyết của phiên tòa phúc thẩm. Tôi chưa từng gặp mặt người đó, đến chuyện xảy ra thế nào tôi còn không biết. Nhà chúng tôi nghèo lắm", bà Sử cho biết.

Trong khi đó, cô Mã lại tỏ ra bức xúc với thái độ của bà Sử sau sự việc này. "Gia đình bọn họ quá vênh váo, bọn họ thấy người chết rồi là thôi. Đến giờ bà ta vẫn còn chưa biết mình sai ở đâu cơ mà", cô Mã lên tiếng.

Ngoài ra, khi trả lời phóng viên, bà Sử còn cho biết bà nhặt chiếc thùng carton vì sợ sẽ gây ùn tắc giao thông. Theo bà Sử, bà định mang chiếc thùng carton đến sở cảnh sát. Tuy nhiên, lời giải thích của bà Sử đã không thuyết phục được cộng đồng cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng bà Sử vì lòng tham mà khiến một người mất mạng nên phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết