Siêu phẩm McLaren Speedtail bí mật đến Singapore, giá ước tính hơn 152 tỷ đồng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 10:42:11 11/08/2020

Hiện không rõ siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên đến Singapore là hàng trưng bày hay thuộc sở hữu của một đại gia ở đảo quốc sư tử. Giá ước tính cho McLaren Speedtail khi lăn bánh ở Singapore không dưới 152 tỷ đồng.

Đất nước Singapore từ lâu là 1 trong những nơi có trào lưu chơi siêu xe rất mạnh mẽ tại châu Á, mặc dù, các đại gia ở đảo quốc sư tử phải chịu mức thuế cho siêu xe được liệt vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Mới đây nhất, 1 chiếc siêu xe triệu đô McLaren Speedtail đã được mang về Singapore rất bí mật. Hình ảnh chiếc xe này được chụp lại khi đang được vận chuyển trên một chiếc xe chuyên dụng.

McLaren Speedtail nằm trên một xe cứu hộ có thùng xe sơn tông xuyệt tông với màu ngoại thất của xe

McLaren Speedtail nằm trên một xe cứu hộ có thùng xe sơn tông xuyệt tông với màu ngoại thất của xe. Ảnh: Mah Prasad‎

Đây là chiếc siêu xe triệu đô McLaren Speedtail đầu tiên có mặt tại Asean và có thể là đầu tiên ở châu Á

Đây là chiếc siêu xe triệu đô McLaren Speedtail đầu tiên có mặt tại Asean và có thể là đầu tiên ở châu Á. Ảnh: Mah Prasad‎

Trên toàn thế giới chỉ có 106 chiếc siêu xe triệu đô McLaren Speedtail được sản xuất

Trên toàn thế giới chỉ có 106 chiếc siêu xe triệu đô McLaren Speedtail được sản xuất. Ảnh: Evoluzionfotoz

Đích đến của chiếc siêu xe triệu đô này là đại lý McLaren Singapore nằm trên đường Leng Kee, nơi mà không ít hãng siêu xe và xe siêu sang đều đặt bản doanh ở đây. Hiện không rõ siêu phẩm McLaren Speedtail đầu tiên đến Singapore là hàng trưng bày hay thuộc sở hữu của một đại gia ở đảo quốc sư tử.

Chỉ biết rằng, trên toàn thế giới chỉ có 106 chiếc siêu xe triệu đô McLaren Speedtail được sản xuất và mức giá bán của mỗi chiếc lên đến 1,6 triệu Bảng Anh, tương đương 56 tỷ đồng. Giá xe McLaren Speedtail ước tính khi lăn bánh ở Singapore không dưới 152 tỷ đồng.

Siêu xe triệu đô McLaren Speedtail có giá xuất xưởng 56 tỷ đồng

Siêu xe triệu đô McLaren Speedtail có giá xuất xưởng 56 tỷ đồng. Ảnh: Evoluzionfotoz

Giá xe McLaren Speedtail ở Singapore có thể hơn 152 tỷ đồng

Giá xe McLaren Speedtail ở Singapore có thể hơn 152 tỷ đồng. Ảnh: Mah Prasad‎

Phần đuôi xe rất cá tính của McLaren Speedtail

Phần đuôi xe rất cá tính của McLaren Speedtail. Ảnh: Mah Prasad‎

Nhiều khả năng, Singapore cũng là đất nước châu Á đầu tiên được nhìn thấy McLaren Speedtail ngoài đời thực. So với hình ảnh của chiếc siêu xe triệu đô McLaren Speedtail đầu tiên bàn giao đến khách hàng trên thế giới là ở Bỉ có màu sơn tím, chiếc McLaren Speedtail về Singapore có màu sơn đỏ đẹp mắt hơn. Nội thất xe cũng có tông màu đỏ "sexy"

McLaren Speedtail mới đến Singapore là siêu xe hoàn toàn mới, ra mắt vào tháng 10/2018 và thuộc dòng Ultimate Series. McLaren Speedtail sử dụng hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với tốc độ tối đa 391 km/h. Speedtail được khẳng định là siêu xe nhanh và sang trọng nhất của McLaren.

Được ra đời để tri ân siêu xe huyền thoại F1, McLaren Speedtail sở hữu không gian nội thất chỉ có 3 chỗ ngồi với ghế lái bằng sợi carbon nằm giữa. Tuy nhiên, sự tương đồng giữa F1 và Speedtail cũng dừng ở đây khi siêu xe mới của McLaren sử dụng hệ thống động cơ hybrid có công suất tối đa 1.035 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.149 Nm.

Nội thất 3 chỗ ngồi trên siêu xe McLaren Speedtail ở Singapore có màu đỏ

Nội thất 3 chỗ ngồi trên siêu xe McLaren Speedtail ở Singapore có màu đỏ

Cụ thể, hệ thống hybrid này trên siêu xe McLaren Speedtail bao gồm động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 746 mã lực và mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện là 308 mã lực và 347 Nm.

Sức mạnh kể trên cộng với trọng lượng khô chỉ 1.430 kg, McLaren Speedtail có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong thời gian chỉ 12,8 giây. Như vậy, McLaren Speedtail có thời gian tăng tốc nhanh hơn 0,3 giây so với Bugatti Chiron vốn sở hữu công suất tối đa 1.479 mã lực. Ngoài ra, McLaren Speedtail còn có vận tốc tối đa 402 km/h.

Ở trên McLaren Speedtail, hãng siêu xe Anh quốc trang bị cho xe bộ mâm đúc bằng hợp kim siêu nhẹ với thiết kế đa chấu theo hình cánh quạt. Ở phía trước, bộ mâm này sẽ được trang bị thêm bộ che khí được làm bằng sợi carbon. Trước đây, kiểu thiết kế này được sử dụng trên xe đua Công thức 1 cũng như nhiều loại xe đua LM, GTE khác.

Nhật Hạ

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết