Isuzu Elf 1995 - Chiếc xe van cắm trại đáng yêu mà tiện nghi bất ngờ của người Nhật

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 08:00:00 12/08/2020

Isuzu Elf 1995 có lẽ là một trong những mẫu van cắm trại đáng yêu nhất mà chúng ta từng thấy.

Trong bối cảnh đại dịch khiến nhiều người không thể đi du lịch bằng đường hàng không, thị trường motorhome đang ngày một trở nên sôi động bởi ngày càng có nhiều người cảm thấy hấp dẫn trước trải nghiệm sống nay đây mai đó trên một chiếc xe đầy đủ tiện nghi.

Trong khi tại các nước phương Tây, các nhà sản xuất thường cung cấp những mẫu motorhome mang kích thước khổng lồ và đắt đỏ, thị trường nội địa Nhật Bản lại có những mẫu motorhome bé nhỏ, đáng yêu như chiếc Isuzu Elf dưới đây.

Video khám phá chiếc xe van cắm trại Isuzu Elf 1995

Chiếc xe trong video là một mẫu sử dụng hệ dẫn động cầu sau với một động cơ dầu 4 xi-lanh dung tích 4.3 lít. Dựa theo chia sẻ của Derek Weldon, chủ kênh YouTube “PacificCoastAuto”, khối động cơ này thực tế là loại lớn mà những phương tiện này có thể lắp đặt. Tại Nhật Bản, Isuzu Elf vốn được chế tạo để mang vai trò một mẫu bán tải tầm trung trước khi được chuyển đổi thành xe van cắm trại, do vậy mà có động cơ lớn thế.

Vì dành cho thị trường nội địa nên chiếc xe có tay lái bên phải. Không gian sống trong xe không thực rộng nhưng được phân chia gọn gàng thành khu vực bếp với lò vi sóng, bồn rửa, tủ lanh nhỏ, giường ngủ phân tầng, và thậm chí phòng tắm với vòi hoa sen.

Đúng là có dáng vẻ đáng yêu và tiện nghi như chúng ta thấy trong video, thế nhưng Isuzu Elf 1995 là một mẫu xe chỉ dành cho nội địa Nhật Bản, vậy nên không dễ để nhập khẩu một chiếc sang những nước khác.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết