Đại lý Audi hoang tàn sau vụ nổ kinh hoàng tại Li Băng, 500 chiếc xe sang bị hư hỏng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 16:12:00 13/08/2020

Vụ nổ kinh hoàng tại Li Băng vào hôm 4/8/2020 vừa qua đã khiến nhiều ngôi nhà tại thủ đô Beirut bị tàn phá, trong đó có cả đại lý Audi chính hãng.

Vào hôm 4/8/2020 vừa qua, tại thủ đô Beirut của đất nước Li Băng đã xảy ra một vụ nổ nhà kho kinh hoàng khiến ít nhất 200 người thiệt mạng, khoảng 6.000 người bị thương và 110 người mất tích. Không dừng ở đó, vụ nổ này còn khiến nhiều ngôi nhà bị sập, đẩy khoảng 300.000 người ra đường, và gây thiệt hại ước tính lên đến 10 tỷ USD.

Trong số những ngôi nhà bị tàn phá tại thủ đô Beirut, có cả đại lý Audi chính hãng. Qua những hình ảnh và video được đăng lên mạng, có thể thấy đại lý này bị đổ nát hoàn toàn. Không dừng ở đó, vụ nổ còn khiến khoảng 500 chiếc ô tô hạng sang mang logo 4 vòng tròn bị hư hỏng.

Đại lý Audi Li Băng hoang tàn sau vụ nổ

Đại lý Audi Li Băng hoang tàn sau vụ nổ

Ảnh chụp đại lý này trước và sau thảm họa

Ảnh chụp đại lý này trước và sau thảm họa

Video quay cảnh những chiếc xe sang của đại lý Audi Li Băng bị hư hỏng sau thảm họa

Nằm tập kết tại sân của đại lý này, phần lớn những chiếc Audi đều bị vỡ kính sau và kính lái. Ngoài ra, có nhiều chiếc còn bị bẹp dúm phần nóc vì đất đá rơi trúng. Hầu hết những chiếc xe này đều là ô tô mới và vẫn còn dán ni-lông bảo vệ.

Những chiếc xe sang Audi bị hư hỏng sau vụ nổ tại Li Băng vào hôm 4/8/2020

Những chiếc xe sang Audi bị hư hỏng sau vụ nổ tại Li Băng vào hôm 4/8/2020

Những chiếc xe này vẫn được dán ni-lông bảo vệ

Những chiếc xe này vẫn được dán ni-lông bảo vệ

Hiện chưa rõ thiệt hại cụ thể của đại lý Audi này. Chỉ biết rằng, rất may là không có nhân viên nào của đại lý bị thương vong trong vụ nổ.

Bà Hildegard Wortmann, thành viên của Hội đồng quản trị mảng bán hàng và marketing của Audi, đã nhanh chóng gửi lời chia buồn tới đại lý này. Ngoài ra, còn có không ít các thương hiệu ô tô khác hiện đang kinh doanh tại quốc gia này như Ford, Suzuki, Mercedes-Benz, Seat hay Jaguar cũng đã lên tiếng động viên Audi Li Băng.

Được biết, vụ nổ kể trên xảy ra tại một bến cảng của thủ đô Beirut. Theo Thủ tướng Li Băng Hassan Diab, nguyên nhân của vụ nổ là do sai sót trong việc quản lý nhà kho chứa 2.750 tấn hóa chất ammonium nitrate. Đây là hóa chất thường được dùng làm phân bón hoặc chế tạo bom. Số hóa chất này đã được lưu trữ từ lâu tại bến cảng sau khi bị tịch thu từ vài năm 2013.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết