Hoàn thành chi trả bồi thường dự án sân bay Long Thành trong tháng 9/2020

Bất động sản | 11:38:22 09/09/2020

Theo thông tin từ UBND huyện Long Thành (Đồng Nai), trong tháng 9 năm nay sẽ hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, xây dựng khu tái định cư phục vụ người dân vùng dự án sân bay Long Thành.

hình ảnh khu tái định cư sân bay Long Thành
Sau khi bốc thăm vị trí lô đất, các hộ gia đình có thể tự xây dựng nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

UBND huyện Long Thành cho hay, trong tháng 9/2020, với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, tỉnh Đồng Nai sẽ hoàn thành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, xây khu tái định cư phục vụ người dân vùng dự án sân bay Long Thành.

Người dân vùng dự án đến cuối tháng 9 sẽ bốc thăm vị trí các lô đất ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Toàn bộ mặt bằng dự án sau đó sẽ được bàn giao cho chính quyền địa phương.

Được biết, việc bốc thăm chia đất ở khu tái định cư thực hiện theo nguyên tắc ngẫu nhiên với nhiều phương án. Đặc biệt, sẽ bố trí cho các hộ có nhiều thế hệ cùng chung sống trong một gia đình bốc thăm ở những lô đất rộng.

Các hộ gia đình ngay sau khi bốc thăm có thể tự xây dựng nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng tỉnh Đồng Nai thông tin, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sau hơn 5 tháng thi công, đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật ưu tiên gồm hệ thống thoát nước và 4 tuyến giao thông chính. Đến đầu tháng 10 tới, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ hạng mục ưu tiên này.

Các nhà thầu hồi cuối tháng 7/2020 đã bắt đầu triển khai thi công 15 gói thầu xây dựng hạ tầng tại các phân khu và hệ thống cấp nước, chiếu sáng, điện. Toàn bộ 15 gói thầu được dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2020. Cùng với đó, vào tháng 4/2021 sẽ hoàn thành các gói thầu xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội phục vụ khu tái định cư như trung tâm văn hóa, trường học...

Dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha, được xây dựng tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai. Chính quyền địa phương cam kết với các cơ quan Trung ương, tháng 10/2020 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng (1.800 ha) để phục vụ khởi công giai đoạn 1 dự án vào năm 2021.

An Thanh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết