Aston Martin AMR-C01 - Hệ thống đua xe mô phỏng có giá đắt như Porsche 718 Boxster T mới tinh

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:31:20 15/09/2020

Với cái giá khởi điểm 57.500 bảng Anh, ngay đến hệ thống đua xe mô phỏng dựa theo Aston Martin Valkyrie cũng nằm ngoài tầm với của nhiều người.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản vì chờ đợi chiếc hypercar Aston Martin Valkyrie V12 giá 3,3 triệu USD của mình, hoặc đơn giản là không đủ may mắn (hay không đủ tiền) để sớm đặt lấy một chiếc, vậy thì giờ đây bạn có cơ hội trải nghiệm nó trong thế giới ảo. Aston Martin đã kết hợp với công ty Curv Racing Simulators để tạo nên AMR-C01, hệ thống đua xe mô phỏng đầu tiên của thương hiệu Anh Quốc.

Phía trước của AMR-C01

Dựa theo Aston Martin, vị trí ghế ngồi của AMR-C01 là giống y hệt những gì bạn sẽ trải nghiệm trong chiếc hypercar Valkyrie mới. Người mua có thể tùy chọn màu sơn và một số chi tiết trang trí của ghế xe bằng sợi carbon, vốn được thiết kế đặc biệt cho AMR-C01. Hộp chân ga có thể điều chỉnh điện tử để phù hợp chiều cao của nhiều người lái khác nhau, và bản thân các bàn đạp cũng có khoảng cách di động 200 mm.

Phía sau của AMR-C01

Vô lăng của hệ thống mô phỏng này trông không hề giống với của chiếc Valkyrie, mà nó trông giống như là tay lái xe đua F1 hoặc Le Mans. Nó có một màn hình LCD màu, lẫy chuyển số sợi carbon, lẫy chuyển bộ ly hợp kép với điểm điều chỉnh, 9 núm xoay, và 12 nút bấm.

Màn hình và tay lái của AMR-C01

Tất cả những phụ tùng này đặt trên một hệ thống khung gầm liền thân bằng sợi carbon cứng cáp, trọng lượng nhẹ với thiết kế phần đầu trông giống mũi của xe Aston Martin. Yếu tố trọng lượng nhẹ đương nhiên không ảnh hưởng tới thời gian và hiệu suất của một hệ thống bất động trong phòng khách, nhưng nó chắc chắn là bổ sung thêm yếu tố thẩm mỹ, và giúp bạn có hứng mài dũa kỹ năng lái xe của mình hơn. Tuyệt hơn nữa, thiết kế trơn mượt này còn khéo léo che đi những chi tiết máy móc của AMR-C01.

Bên sườn của AMR-C01

Mỗi hệ thống đua xe mô phỏng AMR-C01 đều được làm thủ công bởi đội ngũ Curv Racing Simulators và cài đặt phần mềm mô phỏng Assetto Corsa mới nhất. Trong khi công bố từ nhà sản xuất không đề cập tới bất kỳ phụ tùng mô phỏng chuyển động thực tế nào, AMR-C01 có trang bị một màn hình cong, rộng QHD tỉ lệ 32:9 để mang tới cho người sử dụng một tầm nhìn bao quát, chân thật và đẹp mắt nhất có thể. Âm thanh khi sử dụng sẽ phát ra từ hệ thống loa tích hợp trong và một bộ tai nghe Sennheiser.

Ghế ngồi của AMR-C01

Cũng giống như bản thân siêu xe Valkyrie, Aston Martin sẽ chỉ chế tạo 150 hệ thống AMR-C01. Chi phí cho một hệ thống là không hề rẻ với giá sàn 57.500 bảng Anh (tương đương 1,71 tỷ đồng). Để so sánh, số tiền này là đủ để bạn mua lấy một chiếc Porsche 718 Boxster T hoặc Ford Mustang Shelby GT500 2020 mới tinh. Quá trình giao hàng AMR-C01 sẽ bắt đầu trong quý 4 năm nay.

Một số màu sắc khác của AMR-C01:

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết