Xe quá "hot", Aprilia phải nâng khối lượng sản xuất siêu mô tô Tuono V4 X lên gấp 3 lần

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:18:00 16/09/2020

Naked bike đỉnh cao Aprilia Tuono V4 X được hãng xe Áo tăng khối lượng sản xuất lên gấp 3 lần vì lượng đặt hàng quá lớn dù đây là chiếc xe có trị giá cả tỷ đồng.

Đã gần 1 tháng kể từ ngày siêu naked bike Aprilia Tuono V4 X ra mắt trên toàn thế giới với lượng đặt xe và sản xuất giới hạn chỉ 10 xe/ngày. Con số ít ỏi này cho thấy sự chất lượng của mẫu Naked bike mang hình hài con lai đình đám. Thế nhưng, sau khi lượng cầu vượt quá cung do sức hút của chiếc xe quá lớn, hãng xe Ý đã quyết định nâng "quota" sản xuất xe lên gấp 3 lần để đáp ứng được nhu cầu của các biker.

Aprilia Tuono V4 X - naked bike trường đua đỉnh cao

Aprilia Tuono V4 X - naked bike trường đua đỉnh cao

Vì sao Aprilia Tuono V4 X lại "hot" đến như vậy, có thể lí giải đầu tiên bởi dáng vẻ tuyệt vời mà hãng xe Ý dành cho chiếc Naked bike "không đụng hàng" với bất kỳ chiếc xe nào trên thế giới. Dù là naked bike nhưng chiếc xe vẫn sở hữu cho mình dàn đầu như phiên bản Sport. Điều này giúp chiếc xe có ngoại hình đặc biệt, dàn đầu chắc chắn và có khả năng dìm đầu xe một cách hiệu quả hơn khi di chuyển ở tốc độ cao với các cánh gió đặc biệt trước đây chỉ dành cho Sport bike.

Xe có sức mạnh 221 mã lực với thiết kế đặc biệt

Xe có sức mạnh 221 mã lực với thiết kế đặc biệt

Tiếp đến, các trang bị trên xe đều là những bộ phận có vật liệu siêu nhẹ giúp toàn bộ trọng lượng của chiếc xe phiên bản trường đua chỉ vẻn vẹn 166kg mà thôi. Toàn bộ chiếc xe được trang bị phuộc Ohlins, phanh Brembo được sử dụng trong giải đua danh tiếng WSBK. Tất nhiên, toàn bộ những công nghệ hiện đại hàng đầu cho xe mô tô như Traction Control, Wheelie Control, Launch Control hay loạt Mode chạy cũng có mặt trên chiếc xe đắt giá.

Mẫu xe bạc tỷ sở hữu loạt trang bị trường đua đắt giá

Mẫu xe bạc tỷ sở hữu loạt trang bị trường đua đắt giá

Sức mạnh động cơ của Aprilia Tuono V4 nằm trong khối động cơ 4 xy-lanh dạng V4 cho sức mạnh 175 mã lực ở phiên bản thông thường. Nhưng với bản X, chiếc xe có thể đạt tới con số 221 mã lực. Mức giá dành cho Aprilia Tuono V4 X tại thị trường Châu Âu là khoảng 34.900 Euro tương đương với 957 triệu đồng.

Kuro

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết