Hé lộ nguyên nhân Toyota Land Cruiser Prado và Ford Ranger "vờn" nhau trên cầu Bãi Cháy

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 08:05:00 17/09/2020

Ngay sau khi cảnh sát giao thông vào cuộc điều tra, hai tài xế điều khiển xe Toyota Land Cruiser Prado và Ford Ranger đã được mời lên làm việc và bước đầu khai nhận có xảy ra va chạm dẫn đến màn lạng lách và chặn đầu nhau trên cầu Bãi Cháy cực nguy hiểm.

Vào hôm qua, ngày 16 tháng 9 năm 2020, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video quay lại cảnh hai chiếc xe ô tô là Toyota Land Cruiser Prado và Ford Ranger khi di chuyển trên cầu Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có màn "vờn" nhau hết sức nguy hiểm khiến dân mạng đặc biệt quan tâm và mong muốn lực lượng chức năng sớm vào cuộc điều tra.

Đến tối cùng ngày, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã triệu tập hai tài xế này và bước đầu đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Gay cấn với video 2 ô tô lạng lách và chặn đầu nhau trên cầu Bãi Cháy cực nguy hiểm

Tại cơ quan chức năng, tài xế chiếc xe Toyota Land Cruiser Prado màu xám cho biết, do lái xe Ford Ranger màu trắng có va chạm với xe của mình nhưng không chịu dừng lại giải quyết mà thay vào đó là đạp ga cho chiếc xe bán tải bỏ chạy.

Vì bức xúc nên lái xe Toyota Land Cruiser Prado đã cho xe đuổi theo và vượt lên để cố gắng chặn chiếc xe bán tải Ford Ranger lại. Tuy nhiên, cảnh tượng sau đó chính là đoạn video được một người đi đường quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Có thể thấy, chỉ vì va quẹt xe trên đường mà tài xế Toyota Land Cruiser Prado và Ford Ranger đã bất chất nguy hiểm lạng lách đánh võng trên đường một đoạn đường dài khiến nhiều phương tiện di chuyển phía sau không dám lưu thông về trước.

Phải đến khi cảnh sát giao thông có mặt và đi nhờ một chiếc xe Mazda của người dân, 2 tài xế này mới chịu dừng lại màn lạng lách đánh võng của mình và bỏ chạy về phía Hòn Gai.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi chạy xe lạng lách đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông trên đường của hai tài xế nêu trên có thể bị xử phạt tiền lên đến 20 triệu đồng và đồng thời còn bị tước giấy phép lái xe 4 tháng.

Lan Anh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết