"Chuyên cơ mặt đất" Benelli 1200GT chính thức ra mắt, cạnh tranh với Honda Gold Wing

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 16:11:35 21/09/2020

Benelli 1200GT mang thiết kế xe Touring đường trường với rất nhiều trang bị tiện ích cao cấp nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm thoải mái nhất khi đi đường dài.

Mới đây tại triển lãm Trung Khánh Motor Show 2020, thương hiệu xe gốc Ý Benelli tại Trung Quốc vừa chính thức ra mắt mẫu xe Benelli 1200GT 2020 mang kiểu dáng Touring cao cấp nhằm cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Honda Gold Wing, BMW K1600 hay Yamaha Star Eluder.

Benelli vén màn xe Touring 1200GT

Benelli vén màn xe Touring 1200GT

Mang thiết kế "chuyên cơ mặt đất", Benelli 1200GT Super Touring sở hữu phong cách bagger quen thuộc với kích thước tổng thể thân xe lớn, ngoại hình cũng không quá khác biệt so với các đối thủ trên thị trường. Điều này thể hiện rõ qua phần đầu xe lớn, với cụm đèn chiếu sáng chiếm gần trọn mặt nạ của xe. Phía trên mặt đèn pha là kính chắn gió kính thước lớn, cản đi hoàn toàn gió tạt vào người lái.

Benelli 1200GT mang thiết kế Touring đường trường

Benelli 1200GT mang thiết kế Touring đường trường

Hai bên yếm xe cũng có kích thước lớt cùng hốc gió được khoét lớn giúp tăng khả năng lưu thông gió và làm mát động cơ. Đuôi xe có tạo hình khá đầy đặn, được trang bị sẵn hai thùng chứa đồ lớn ở hai bên, đậm chất xe Touring đường trường. Yên xe phân thành hai tầng rõ rệt với bản yên lớn và dày, đảm bảo cho người dùng cảm giác thoải mái nhất khi đi đường dài.

Hai thùng chứa đồ ở đuôi xe

Hai thùng chứa đồ ở đuôi xe

Về mặt trang bị, Benelli 1200GT sở hữu hệ thống đèn pha đa thành phần gồm cả đèn led thông thường lẫn cặp bi cầu giúp tăng khả năng tập trung sáng, cùng với đó là đèn định vị bố trí như mí mắt, tất cả đều ứng dụng công nghệ LED hiện đại. Trong khi đó đèn xi nhan LED được bố trí nổi, đặt bên dưới cụm đèn pha khá ấn tượng.

Cụm đèn pha Benelli 1200GT

Cụm đèn pha Benelli 1200GT

Hệ thống treo của xe mang thương hiệu KYB gồm phuộc hành trình ngược ở trước và giảm xóc đơn phía sau, phanh đĩa đi kèm hệ thống chống bó cứng phanh ABS là trang bị tiêu chuẩn của xe.

Bảng đồng hồ của xe gồm 2 đồng hồ analog cùng màn hình màu TFT đặt chính giữa.  Trong đó hai đồng hồ analog hiển thị vòng tua máy và vận tốc của xe, màn hình màu TFT sẽ hiển thị các thông tin như cấp số, nhiệt độ máy, thời gian, vận tốc, mức tiêu hao nhiên liệu cùng các thông tin cơ bản khác.

Về mặt tiện ích, Benelli 1200GT trang bị hệ thống điều hòa không khí cho người lái, hệ thống âm thanh giải trí, khóa thông minh đi kèm Key FOB điều khiển. Được biết trái tim của xe là khối động cơ 3 xylanh, dung tích 1.209 cc làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 134 mã lực.

Hiện tại, thông tin về Benelli 1200GT chỉ dừng lại ở đó, chi tiết về hiệu năng vận hành cũng như các trang bị tiện ích khác sẽ được công bố ngay sau khi xe chính thức được bán ra thị trường.

 

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết