Hai người thản nhiên ngả ghế ngủ trong chiếc Tesla Model S, mặc xe chạy ở vận tốc 150 km/h

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:39:31 21/09/2020

Sự việc này đã bị cảnh sát phát hiện và nam thanh niên điều khiển chiếc Tesla Model S hiện đang đứng trước nguy cơ đi tù 5 năm.

Vì quá dựa dẫm vào hệ thống lái bán tự động Autopilot nên nhiều người điều khiển xe Tesla đã có những hành động hết sức liều lĩnh. Tài xế điều khiển chiếc Tesla Model S trong sự việc dưới đây là một ví dụ điển hình.

Theo đó, khi đang lưu thông trên cao tốc Highway 2, đoạn gần thị trấn Ponoka, bang Alberta, lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã tình cờ bắt gặp cảnh một chiếc Tesla Model S chạy ở vận tốc lên đến 150 km/h. Việc xe chạy quá tốc độ đã không còn lạ với cảnh sát nước này. Điều khiến cảnh sát ngạc nhiên nằm ở chỗ: bên trong chiếc Tesla Model S này, có 2 người đang ngủ ngon lành trên 2 ghế trước. Hai người này đã ngả 2 ghế trước ra đằng sau và ngủ như đang ở nhà, mặc kệ chiếc Tesla Model S chạy ở vận tốc 150 km/h.

Chiếc Tesla Model S chạy ở vận tốc 150 km/h trong tình trạng không có ai cầm vô lăng

Chiếc Tesla Model S chạy ở vận tốc 150 km/h trong tình trạng không có ai cầm vô lăng

Sau khi phát hiện ra sự việc, RCMP đã báo cho lực lượng cảnh sát giao thông. Nhận được tin báo, cảnh sát giao thông đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được vị trí của chiếc Tesla Model S.

Khi phát hiện ra sự xuất hiện của xe cảnh sát giao thông, chiếc Tesla Model S đã tự động giảm tốc độ. Cảnh sát giao thông đã xác nhận việc chiếc xe "tự động tăng tốc lên đúng 150 km/h".

Cảnh sát sau đó đã dừng được chiếc Tesla Model S lại và phát hiện người lái xe là một nam thanh niên 20 tuổi. Ban đầu, thanh niên này chỉ bị khởi tố vì tội chạy xe quá tốc độ và bị tịch thu bằng tạm thời trong 24 tiếng đồng hồ. Sau khi điều tra thêm và tham vấn các ủy viên công tố, nam thanh niên đã bị khởi tố vì tội lái xe nguy hiểm.

Nam thanh niên điều khiển chiếc Tesla Model S đã bị khởi tố

Nam thanh niên điều khiển chiếc Tesla Model S đã bị khởi tố

Dự kiến, thanh niên này sẽ phải hầu tòa vào tháng 12 năm nay. Nếu bị phán có tội, nam thanh niên sẽ bị tịch thu bằng lái trong 1 năm và đi tù 5 năm.

Trong vài năm qua, đã có không ít vụ tai nạn xảy ra vì người lái dựa dẫm vào hệ thống lái bán tự động Autopilot của xe Tesla. Rất may là sự việc trên không gây tai nạn, nếu không sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính hãng Tesla cũng dặn người dùng là cần phải tập trung quan sát ngay cả khi bật hệ thống Autopilot để kịp thời can thiệp trong những tình huống bất ngờ nhưng có vẻ như nhiều khách hàng vẫn bỏ ngoài tai.

Autopilot có thể tự động đánh lái, phanh và tăng tốc cho xe trong một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, Autopilot sẽ gặp khó khăn trong việc phản ứng với những tình huống bất thường hoặc vạch kẻ đường rối rắm. Vì vậy, người lái không nên phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống Autopilot để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết