“Happy chip” đoạt giải nhất Cuộc thi Dự án Tình nguyện

Giới trẻ | 15:40:00 24/09/2020

TNV - Chiều 24/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Cuộc thi Dự án Tình nguyện và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện 2020.

Đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên luôn được các cấp bộ Đoàn xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”  là cơ hội để Đoàn viên, Hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; đưa ra các sáng kiến về các vấn đề cụ thể, địa bàn cụ thể để tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn; đồng thời thông qua đó tổ chức Đoàn sẽ đồng hành, trợ sức với các ý tưởng, sáng kiến của Đoàn viên, thanh niên.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao giải nhất tới tác giả Nguyễn Thị Hằng và hai tác giả, nhóm tác giả đoạt giải nhì

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 đã được triển khai rộng rãi trên cả nước, các tập thể, cá nhân nào cũng có thể gửi tham dự Cuộc thi, với 6 chủ đề trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện như Tình nguyện trong Nông thôn mới, Văn minh đô thị, Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hâu, An sinh xã hội, Chăm lo thiếu nhi, An toàn giao thông, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự Cuộc thi, hầu hết các dự án này đã được lựa chọn trong số hàng nghìn dự án từ cơ sở.  Từ ngày 11/6 đến ngày 18/6, 250 Dự án hợp lệ đã được đựa lên bình chọn trên Mạng xã hội để Cộng đồng bình chọn dự án yêu thích bằng cách like hoặc chia sẻ dự án để tăng tính lan tỏa. 10 dự án có lượt yêu thích và chia sẻ cao nhất và 10 Dự án do Ban tổ chức bình chọn đã lọt vào vòng Chung khảo và trình bày trước Hội đồng bình chọn. Hội đồng bình chọn chung khảo đã họp và  chấm chọn ra 10 Dự án xuất sắc đạt Giải thưởng Cuộc thi.

Dự án “Happy chip” góp phần nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và học sinh vùng cao của tác giả Nguyễn Thị Hằng đoạt giải nhất, ngoài ra ban tổ chức trao hai giải nhì, ba giải ba và các giải khuyến khích tới các tác giả.

Trong khuôn khổ Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện với 2 tên miền(www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn) và www.tinhnguyenquocgia.com với mục đíchứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả cũng như tính kếtnối, điều phối trong hoạt động tình nguyện trong cộng đồng; thông qua đó phát huy vai trò của các các cấp bộĐoàn, Hội trong điều phối, kết nối và phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện;phát huy các sáng kiến tình nguyện vì cộng đồng của các tổ chức, cá nhân, Đoànviên, Hội viên, thanh niên.

 Đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện

Nhân sự kiện ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện, Ban tổ chức Chương trình rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, cá nhân. Thông qua Chương trình gây quỹ “Sức mạnh 2000”, chúng tôi đã kết nối giữa các địa chỉ tình nguyện đầu tiên với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và chúng tôi xin vui mừng công bố 11 địa chỉ tình nguyện là các điểm trường, Nhà Nội trú, Nhà ở, cầu nông thôn cần được hỗ trợ tại tỉnh Gia Lai, Nghệ An, Quảng Bình, Điện Biên, Đăk Lăk, Lạng Sơn, Thái Nguyên cần hỗ trợ đã được kết nối thành công với kinh phí tài trợ là gần 3 tỷ đồng. Đồng thời, ngay tại thời điểm tổ chức Chương trình, Ban tổ chức đã đến thăm và trao biển tương trưng tài trợ xây Ngôi nhà Hạnh phúc cho 02 học sinh dân tộc mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai, trị giá mỗi NgôiNhà là 80 triệu đồng.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đồng hành để Cổng thông tin kết nối tình nguyện thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, kết nối hiệu quả hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam, cũng như cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ với các sáng kiến của Đoàn viên, Hội viên, thanh niên, các tập tểh và cá nhân. 

Tô An

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết