Công bố Dự án Nhạc Kịch Hướng Nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”

Giáo dục, Hướng nghiệp | 15:37:00 07/10/2020

TNV - Sáng 7/10, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội diễn ra chương trình gặp mặt báo chí công bố dự án Nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”.

Hiện nay, giáo dục hướng nghiệp không chỉ là vấn đề của riêng ngành Giáo dục và Đào tạo mà là vấn đề chung của toàn xã hội, bởi học sinh chính là nguồn nhân lực to lớn của đất nước, là yếu tố quan trọng định hình nền kinh tế - xã hội trong tương lai.

 Đồng chí Nguyễn Đức Tiến cùng các đồng chí chủ trì chương trình họp báo ra mắt dự án Nhạc kịch hướng nghiệp

Được sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư SFS Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam xây dựng và triển khai dự án Nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”.

Dự án sử dụng hình thức hướng nghiệp bằng thể loại Nhạc kịch, được chuyển thể từ truyện dài “ Trại hoa vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn.

Thông điệp mà buổi nhạc kịch hướng nghiệp mong muốn truyền tải tới các bạn trẻ đó chính là các bạn cần có ước mơ, khát vọng và nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình. Bên cạnh đó, buổi nhạc kịch hướng nghiệp cũng gửi gắm  tới các bậc phụ huynh hãy luôn quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu với những mong muốn chính đáng của con trẻ, từ đó ủng hộ, đồng hành cùng các con chinh phục ước mơ.

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh còn được trực tiếp chia sẻ câu chuyện với các chuyên gia tâm lý, đàm thoại với các Founder & CEO để nắm được nhu cầu thị trường việc làm của hiện tại và trong những năm tới, cần chuẩn bị những gì đáp ứng đủ yêu cầu của các doanh nghiệp.

Anh Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Phát triển kỹ năng, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội, Chủ nhiệm dự án cho biết: “Với mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh qua dự án Nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”, chúng tôi mong muốn giúp các em học sinh có cái nhìn đầy đủ về việc chọn trường, chọn nghề, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, Dự án Nhạc Kịch Hướng Nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” mong muốn giúp các em học sinh có cái nhìn đầy đủ về việc chọn trường, chọn nghề, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Với mục đích đó, trong năm 2020, dự án sẽ tổ chức tại Hà Nội 4 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch tại Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam, 15 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch, sân khấu hóa tại các trường THCS, THPT và 60 buổi tư vấn bằng hình thức chuyên gia tại các trường THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học, Học viện…  Năm 2021, dự án Hướng Nghiệp sẽ được triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh.

Thu Hòa 

 TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

Liên kết hữu ích

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim