Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh đã tổ chức lễ khai trương Phòng Can thiệp mạch và nghiệm thu các gói kỹ thuật với sự hỗ trợ của bệnh viện Chợ Rẫy

Sức khỏe, Truyền thông - Y tế | 15:53:00 12/10/2020

TNV - Ngày 11/10, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh đã tổ chức lễ khai trương Phòng Can thiệp mạch. Đây là hệ thống thiết bị y tế hiện đại đã được tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh đầu tư nhằm thực hiện các kỹ thuật cao trong can thiệp mạch. Để hoàn thiện dự án này, trong hơn 2 năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đào tạo 2 kíp can thiệp mạch vành cho Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh.

Cắt băng khánh thành Phòng Can thiệp mạch

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cũng đã nghiệm thu các kỹ thuật: Chấn thương chỉnh hình, Ngoại thần kinh (thuộc Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020) và Phục hồi chức năng (thuộc Đề án 1816 năm 2020). Trong đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đào tạo 7 bác sĩ Ngoại thần kinh, hỗ trợ can thiệp 40 trường hợp; đào tạo 7 bác sĩ Chấn thương chỉnh hình, 3 điều dưỡng, hỗ trợ điều trị 136 trường hợp; đào tạo 2 bác sĩ Phục hồi chức năng, 1 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên, hỗ trợ 5 trường hợp.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Khi muốn trang bị và thực hiện một kỹ thuật mới, việc đầu tiên cần làm là đào tạo nguồn nhân lực. Do đó, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh, từ nhiều năm trước, Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh. Dựa trên số liệu phân tích của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, chúng tôi lập ra mô hình đào tạo và danh sách những bệnh lý mà bà con tỉnh Trà Vinh thường gặp nhất, nổi bật gồm 4 chuyên ngành: Tim mạch can thiệp, Ngoại thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và Vật lý trị liệu”.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành

Thông qua việc khai trương Phòng Can thiệp mạch và nghiệm thu các gói kỹ thuật này, người bệnh tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến trên, giúp giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian cho người bệnh. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn trao bằng khen cho các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Một trường hợp can thiệp mạch vành được truyền hình trực tiếp từ Phòng Can thiệp mạch dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Tấn Tài

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết