Chứng kiến siêu xe Audi R8 độ 2.000 mã lực khè lửa, bốc đầu khi lập kỷ lục đua drag trong 7,6 giây

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:29:53 15/10/2020

Underground Racing đã tạo nên chiếc Audi R8 đầu tiên trên thế giới có khả năng hoàn thành quãng đường 1/4 dặm trong vòng 7 giây.

Khối động cơ hút khí tự nhiên V10 dung tích 5.2 lít trong Lamborghini Hurâcn và Audi R8 là một trong những động cơ siêu xe “thân thiện dân độ” nhất trên thị trường vào lúc này. Nó có thể dễ dàng xử lý trên 1.000 mã lực, và với một số trang bị độ bổ trợ, nó có thể sản sinh số mã lực gấp đôi như thế. Đội ngũ Underground Racing đến từ Charlotte, North Carolina, biết rõ điều này.

Video siêu xe Audi R8 độ 2.000 mã lực bởi Underground Racing lập kỷ lục chạy 1/4 dặm trong 7,6 giây

Xưởng độ xe, nổi tiếng vì những chiếc Huracan và R8 tăng áp kép mã lực khủng, vừa mới chia sẻ một video vô cùng hấp dẫn lên YouTube. Trong video, chúng ta được thấy một chiếc Audi R8 hoàn thành quãng đường đua drag ¼ dặm (hơn 400 mét) trong chỉ 7,6 giây và đạt vận tốc 315,4 km/h. Dựa theo Underground Racing, thành tích này biến nó trở thành chiếc R8 nhanh nhất từng chạy ¼ dặm. Được trang bị động cơ “X Version” của công ty, nó có tới trên 2.000 mã lực.

Hình ảnh cắt ra từ video

Mặc cho trọng lượng không tải 1.730 kg, siêu xe màu vàng lao đi một đầu đạn tên lửa, thậm chí bốc bánh trước khi xuất phát. Bên cạnh khối động cơ độ, chiếc xe cũng nhận được nhiều trang bị độ khác nhằm phục vụ mục đích lập kỷ lục trên đường đua drag. Ấn tượng hơn nữa, chiếc Audi R8 này vẫn hợp pháp lưu hành trên đường phố với đầy đủ trang bị nội thất.

Hình ảnh cắt ra từ video

Do vậy, chúng ta có thể thấy rằng Underground Racing hoàn toàn có thể khiến chiếc xe chạy nhanh hơn nữa bằng cách đơn giản là loại bỏ những phụ tùng thừa ở bên trong, qua đó giảm đáng kể trọng lượng xe. Có lẽ tại một thời điểm nào đó trong tương lai, họ sẽ lại tự phá kỷ lục của mình bằng phương pháp này.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết