Renault Megane eVision - Mẫu concept chạy điện hứa hẹn "tái phát minh" xe hatchback cỡ C

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 18:32:08 16/10/2020

Renault đặt kỳ vọng lớn vào Megane eVision khi mẫu hatchback điện này chính thức bước vào sản xuất trong năm 2021.

Thương hiệu xe Pháp Renault mới đây đã vén màn mẫu concept mới mang tên Megane eVision tại sự kiện eWays của công ty, cùng với mẫu Dacia Spring mới, qua đó mang tới cái nhìn trước về mẫu sản xuất thương mại của năm tới.

Video giới thiệu Renault Megane eVision

Megane eVision mới là mẫu xe Renault đầu tiên được chế tạo dựa trên khung gầm CMF-EV của liên minh Renault-Mitsubishi-Nissan. Nissan Ariya mới cũng được làm trên khung gầm này. Renault nói rằng Megane eVision mới sẽ tái phát minh khái niệm hatchback cỡ C khi nó bước vào sản xuất cuối năm tới.

Megane eVision là mẫu xe Renault đầu tiên được chế tạo dựa trên khung gầm CMF-EV

Megane eVision là mẫu xe Renault đầu tiên được chế tạo dựa trên khung gầm CMF-EV

Dựa theo nhà sản xuất xe Pháp, mẫu concept sử dụng một cụm pin 60 kWh cấu hình thấp mà tương thích với tỉ lệ sạc nhanh lên tới 130 kW. Tuy nhiên, nhà Renault chưa tiết lộ cự li di chuyển cụ thể. Xe có trang bị mô tơ điện sản sinh 217 mã lực và 300 Nm mô-men xoắn cực đại, truyền lực cho bánh trước và cung cấp khả năng gia tốc từ 0-100 km/h trong vòng dưới 8 giây.

Nó được định vị là một mẫu xe hatchback chạy điện phân khúc C

Nó được định vị là một mẫu xe hatchback chạy điện phân khúc C

Luca De Meo, CEO của Groupe Renault, cho biết: “Chúng tôi đã tận dụng triệt để tiềm năng của khung gầm điện thuần chất để tái phát minh xe hatchback cổ điển theo một cách đầy cảm xúc. Với cụm pin mỏng nhất trên thị trường, thân hình nhỏ gọn 4,21 mét mang đến sự rộng rãi của một chiếc xe phân khúc C, Mégane eVision là một kiệt tác về khả năng đóng gói sản phẩm.

Megane eVision có trang bị cụm pin nhỏ 60 kWh, hứa hẹn không gian nội thất rộng rãi

Megane eVision có trang bị cụm pin nhỏ 60 kWh, hứa hẹn không gian nội thất rộng rãi

Dựa theo De Meo, mẫu concept chúng ta thấy ở đây đã đạt 95% sẵn sàng bước vào sản xuất, với Megane eVision trở thành mẫu xe đầu tiên trong dòng xe điện đa dạng mới của thương hiệu trong tương lai gần.

Phiên bản sản xuất của Renault Megane eVision sẽ ra mắt vào cuối năm 2021

Phiên bản sản xuất của Renault Megane eVision sẽ ra mắt vào cuối năm 2021

Megane eVision mới có kích thước dài 4.210 mm, rộng 1.800 mm, cao 1.505 mm, với trục cơ sở 2.700 mm. Điều này khiến nó cạnh tranh trực tiếp với những mẫu xe như Volkswagen ID.3 mà chỉ lớn hơn một chút với chiều dài 4.262 mm, cao 1.552 mm và trục cơ sở 2.765 mm.

Hiện tại, nhà sản xuất chưa hé lộ hình ảnh nội thất của mẫu concept đẹp mắt này

Phiên bản sản xuất cuối cùng của Renault Megane eVision sẽ ra mắt ở châu Âu vào cuối năm tới, và nó sẽ được chào bán với nhiều kích cỡ cụm pin và công suất mô tơ khác nhau. Nếu tất cả mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, và điều đó bao gồm bản sản xuất Megane eVision vẫn giữ nguyên dáng vẻ đẹp mắt của nó, vậy thì Volkswagen ID.3 sẽ có một đối thủ cạnh tranh mạnh.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết