Sedan cỡ lớn Kia K7 2021 ra mắt với thiết kế cao cấp từ ngoài vào trong

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:17:21 16/10/2020

Bước sang phiên bản 2021, mẫu sedan cỡ lớn Kia K7 được nâng cấp nhẹ trong thiết kế ngoại thất đồng thời thêm trang bị nội thất và an toàn.

Vào hồi giữa năm ngoái, hãng Kia đã vén màn phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của dòng sedan cỡ lớn K7 tại thị trường Hàn Quốc. Đến nay, hãng Kia lại tiếp tục tung ra K7 2021 với một số thay đổi trong thiết kế và trang bị.

Đầu tiên, Kia K7 2021 được bổ sung lưới tản nhiệt mới. Lưới tản nhiệt này vẫn có thiết kế "mũi hổ" hình lục giác như trước. Tuy nhiên, bên trong lưới tản nhiệt này không còn những nan nằm dọc nữa, thay vào đó là mắt lưới nằm ngang và được thiết kế như đôi cánh máy bay khá lạ mắt. Ngoài ra, hãng Kia còn bổ sung 2 màu sơn ngoại thất mới là xám Steel Gray và xám Interstellar Gray cho mẫu sedan cỡ lớn này.

Kia K7 2021 trình làng tại quê nhà Hàn Quốc

Kia K7 2021 trình làng tại quê nhà Hàn Quốc

Xe được bổ sung mắt lưới tản nhiệt hình đôi cánh của máy bay

Xe được bổ sung mắt lưới tản nhiệt hình đôi cánh của máy bay

Thiết kế đằng sau và bên sườn của Kia K7 mới không có gì khác biệt so với bản cũ

Thiết kế đằng sau và bên sườn của Kia K7 mới không có gì khác biệt so với bản cũ

Bên trong Kia K7 2021, thiết kế nội thất không có gì thay đổi. Hãng Kia chỉ làm mới nội thất của mẫu xe này bằng những tính năng thân thiện với người dùng hơn như phanh đỗ xe điện tử, cần số điện tử, lẫy chuyển số tích hợp sau vô lăng và hệ thống lọc không khí hiệu suất cao.

Nội thất bên trong Kia K7 2021

Nội thất bên trong Kia K7 2021

Chưa hết, hãng Kia còn mở rộng hệ thống ra lệnh bằng giọng nói của K7 2021. Nhờ đó, người lái có thể dùng tính năng này để mở/đóng cửa sổ hay bật/tắt tính năng sưởi ghế, sưởi vô lăng và làm mát ghế.

Tiện nghi thôi chưa đủ, Kia K7 2021 còn hứa hẹn mang đến cảm giác thư giãn và thoải mái nhất cho người dùng nhờ khả năng cách âm của nội thất đã được cải thiện. Để làm được điều đó, hãng Kia đã trang bị kính cửa sau dày hơn và bổ sung cách âm ở khu vực bên phía người lái.

Hàng ghế sau của Kia K7 mới

Hàng ghế sau của Kia K7 mới

Đáng tiếc là động cơ của Kia K7 2021 tại thị trường Hàn Quốc không có gì thay đổi. Xe vẫn có tổng cộng 5 tùy chọn động cơ khác nhau, tất cả đều kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Đầu tiên là động cơ xăng Smartstream GDi 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít mới. Thứ hai là động cơ V6, dung tích 3.0 lít, chạy bằng xăng hoặc khí hóa lỏng LPG. Thứ ba là hệ thống hybrid với động cơ xăng 2,4 lít. Cuối cùng là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2,2 lít.

Về an toàn, mẫu sedan Hàn Quốc này được bổ sung tính năng hỗ trợ tránh va chạm khi quay đầu ở giao lộ mới. Tính năng này sẽ tự động hỗ trợ phanh nếu phát hiện nguy cơ va chạm với phương tiện đang chạy tới khi Kia K7 2021 rẽ trái ở giao lộ.

Kia K7 2021 có thêm cả trang bị an toàn mới

Kia K7 2021 có thêm cả trang bị an toàn mới

Tại thị trường Hàn Quốc, giá xe Kia K7 2021 khởi điểm từ 32,44 triệu Won (khoảng 656 triệu đồng).

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết