Tham vọng thoát “ế”, đại lý giảm luôn 100 triệu đồng cho Honda Accord

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 09:00:00 17/10/2020

Chương trình giảm giá sâu được đại lý áp dụng cho những chiếc Honda Accord đời 2019, có tặng kèm cả quà tặng phụ kiện.

Khi thị trường dần bước vào những tháng cuối năm – thời điểm người dùng có nhu cầu sắm sửa ô tô để đón năm mới thì các hãng xe và đại lý cũng bắt đầu tung ưu đãi để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, năm nay lại khác những năm trước một chút và đó chính là những mẫu xe ô tô được lắp ráp trong nước lại có ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Nghị định 70/2020/NĐ-CP.

Không để cuộc chơi phải nghiêng về một phía, những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc cũng thường xuyên được đại lý tung các ưu đãi hấp dẫn và mới đây, đội ngũ khuyến mãi “khủng” lại có thêm sự gia nhập của Honda Accord. Cụ thể, với quyết tâm giúp mẫu sedan hạng D này thoát “ế” và đồng thời còn ôm mục đích “xả hàng” tồn kho, một đại lý chính hãng tại khu vực Hà Nội hiện đang chào bán những chiếc Honda Accord có đời sản xuất 2019 với mức giảm giá tiền mặt lên tới 100 triệu đồng. Ngoài ra, đại lý này còn sẵn sang tặng thêm một số phần quà cho người dùng.

Các đại lý khác cũng giảm giá Honda Accord nhưng mức ưu đãi ít hơn, người dùng vẫn cần tham khảo kỹ để nhận được mức giá tốt nhất.

Như vậy, giá bán thực tế của Honda Accord tại thời điểm này đang chỉ còn 1,219 tỷ đồng, rẻ hơn đối thủ Toyota Camry cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan (cao nhất 1,235 tỷ đồng). So với đối thủ Toyota Camry, Honda Accord sở hữu các trang bị an toàn khá “cân tài ngang sức” nhưng tiện nghi lại có phần thua thiệt. Bù lại, Honda Accord lại nhắm nhiều đến trải nghiệm cầm lái, song song với đó là một thiết kế nội/ngoại thất được nhiều người dùng đánh giá là có phần thể thao và trẻ trung hơn Toyota Camry.

Trước đó, mức giá bán cao nhất phân khúc sedan hạng D khiến Honda Accord gặp khó trong việc tìm khách. Thậm chí, cũng có nhiều tháng mẫu xe này được đại lý ưu đãi tới 70 triệu nhưng khách hàng vẫn còn tương đối thờ ơ. Kể từ lúc ra mắt thế hệ mới tại triển lãm VMS 2019, chỉ có duy nhất tháng 11 sau đó là Honda Accord có doanh số vượt qua Mazda6, đạt 122 xe nhưng kể từ sau đó, mẫu xe này liên tục “trượt dốc không phanh”, trường kỳ chiếm giữ vị trí trong top xe bán chậm nhất toàn thị trường Việt Nam.

Điển hình như ở tháng 9 vừa qua, chỉ có đúng 23 chiếc Honda Accord được bán ra thị trường. Do đó, cũng dễ hiểu khi dòng xe này vẫn còn hàng tồn khá nhiều tại đại lý.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết