Jaguar Land Rover đưa công nghệ khử tiếng ồn chủ động lên F-Pace, XF và Velar

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 11:50:54 18/10/2020

Nhằm hướng tới một không gian yên tĩnh và tiện nghi hơn cho người dùng, Jaguar Land Rover đã đưa công nghệ khử tiếng ồn chủ động mới trên những mẫu xe F-Pace, XF và Velar.

Jaguar Land Rover đã phát triển công nghệ khử tiếng ồn chủ động mới, có thể loại bỏ những âm thanh không mong muốn trên đường và từ lốp xe vào bên trong cabin nhằm mang lại trải nghiệm yên tĩnh, tinh tế hơn cho cả người lái lẫn hành khách.

Jaguar F-Pace mới sẽ là một trong những mẫu xe đầu tiên được trang bị công nghệ Khử ồn mới.a

Jaguar F-Pace mới sẽ là một trong những mẫu xe đầu tiên được trang bị công nghệ khử ồn mới.

Công nghệ này được giới thiệu trên mẫu Jaguar F-PACE, Jaguar XF và Range Rover Velar mới. Với công nghệ khử tiếng ồn chủ động mới, các mẫu xe Jaguar Land Rover có khả năng giảm tiếng ồn không mong muốn xuống tới 10 dB và mức ồn xuống chỉ 3-4 dB - tương đương với việc tắt hệ thống âm thanh trong xe bằng "bốn bước". Việc giảm đáng kể mức độ tiếp xúc với tiếng ồn tần số thấp có thể giúp người lái không bị mệt mỏi trên những hành trình dài.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Khử tiếng ồn chủ động mới.

Cơ chế hoạt động của công nghệ khử tiếng ồn chủ động mới.

Tính năng khử tiếng ồn chủ động trên đường được phát triển dựa trên công nghệ Silentium’s Active Acoustics, sử dụng cảm biến trên mỗi bánh xe để liên tục theo dõi các rung động từ mặt đường và tính toán giai đoạn đối diện của sóng âm thanh cần thiết để loại bỏ tiếng ồn mà người ngồi trong xe nghe thấy. Bằng cách giám sát trong thời gian thực, những tiếng động bất ngờ từ ổ gà hoặc bề mặt gồ ghề có thể được cách ly và loại bỏ.

Âm thanh loại bỏ được phát qua hệ thống âm thanh Meridian, với khả năng giám sát hành khách trên xe để tối ưu hóa hiệu suất loại bỏ tiếng ồn chủ động trên đường cho tất cả người lái và hành khách. Công nghệ này cung cấp một giải pháp triệt để để cân bằng giữa sự tinh chỉnh, trọng lượng xe và cảm giác lái, mang lại cảm giác hoàn toàn cao cấp. Trên Jaguar F-PACE và Range Rover Velar mới, công nghệ khử tiếng ồn chủ động trên đường còn được kết hợp với tính năng khử tiếng ồn động cơ.

Range Rover Velar là mẫu xe đầu tiên của gia đình Range Rover được trang bị công nghệ Khử tiếng ồn chủ động mới.

Range Rover Velar là mẫu xe đầu tiên của gia đình Range Rover được trang bị công nghệ Khử tiếng ồn chủ động mới.

Iain Suffield, chuyên gia phát triển công nghệ tiên tiến của Jaguar Land Rover, chia sẻ: “Chúng tôi cam kết tạo ra một không gian hoàn hảo cho khách hàng và công nghệ mới này cho phép chúng tôi loại bỏ những tiếng ồn không mong muốn từ cabin. Điều đó mang tới trải nghiệm yên tĩnh hơn, cải thiện tinh thần của hành khách, giúp giảm sự phân tâm và thời gian phản ứng."

Hoàng Hiển

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết