Giá thuê siêu xe Bugatti Chiron Sport khiến "nhà giàu cũng khóc"

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:15:43 26/10/2020

Nếu ký hợp đồng 1 năm, khách hàng phải chi số tiền lên đến 65.950 USD/tháng (1,53 tỷ đồng/tháng) mỗi tháng để thuê chiếc siêu xe Bugatti Chiron Sport.

Lần đầu tiên trình làng vào năm 2018, Bugatti Chiron Sport là phiên bản dành cho đường đua của dòng siêu xe Chiron. Với giá bán lên đến 3,2 triệu USD (khoảng 73,4 tỷ đồng), Bugatti Chiron Sport không phải là siêu xe mà ai cũng có thể mua được.

Với những ai chưa đủ điều kiện kinh tế mà lại muốn trải nghiệm cảm giác vần vô lăng của siêu xe này thì thuê là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, ngay cả giá thuê của Bugatti Chiron Sport cũng khiến nhiều người phải giật mình.

Theo đó, đại lý Lamborghini Broward tại bang Florida, Mỹ, hiện đang cho thuê chiếc siêu xe Bugatti Chiron Sport màu trắng với giá lên đến 65.950 USD/tháng (1,53 tỷ đồng) nếu khách hàng ký hợp đồng thuê 1 năm. Với những khách hàng ký hợp đồng thuê 3 năm thì giá thuê mỗi tháng sẽ giảm xuống còn 52.196 USD (1,21 tỷ đồng).

Như vậy, tiền thuê siêu xe Bugatti Chiron Sport theo tháng đủ để mua một chiếc Porsche Boxster "đập hộp". Chưa hết, nếu muốn thuê Bugatti Chiron Sport, khách hàng còn phải đặt cọc số tiền 358.000 USD (8,32 tỷ đồng), tương đương giá mua siêu xe Ferrari F8 Tributo.

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron Sport đang được đại lý Lamborghini Broward cho thuê với giá cắt cổ

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron Sport đang được đại lý Lamborghini Broward cho thuê với giá "cắt cổ"

Ngoài ra, cũng phải nói thêm rằng, dù bỏ ra số tiền trên để thuê Bugatti Chiron Sport nhưng bạn cũng chẳng thể lái thỏa thích. Thay vào đó, khách hàng thuê siêu xe này chỉ được phép chạy tổng cộng 2.500 dặm (4.023 km) mỗi năm. Trung bình mỗi tháng, khách thuê chỉ có thể chạy 208 dặm (335 km). Nói cách khác, cái giá mà khách thuê phải trả cho mỗi 1,6 km mà chiếc Bugatti Chiron Sport này chạy là 317 USD (7,3 triệu đồng).

Nếu đồng ý thuê siêu xe Bugatti Chiron Sport trong 2 năm, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền 1,9 triệu USD (44,2 tỷ đồng, đã bao gồm thuế). Bù lại, khách hàng sẽ không mất tiền bảo dưỡng chiếc siêu xe mà mình thuê. Sau 2 năm thuê, khách hàng có thể trả nốt tiền để mua luôn chiếc siêu xe này.

Được biết, chiếc Bugatti Chiron Sport này thuộc đời 2019 và không phải là xe hoàn toàn mới mà đã chạy 1.200 dặm (1.931 km). Xe còn được trang bị cửa sổ trời Sky View Roof tùy chọn có giá 62.000 USD (1,44 tỷ đồng).

So với phiên bản tiêu chuẩn, Bugatti Chiron Sport có một số điểm nhấn riêng về thiết kế ngoại thất như 4 ống xả hình tròn nằm cạnh nhau ở khu vực giữa bộ khuếch tán sau và bộ vành siêu nhẹ khác biệt.

Bugatti Chiron Sport là phiên bản dành cho đường đua của Chiron

Bugatti Chiron Sport là phiên bản dành cho đường đua của Chiron và trình làng vào năm 2018

Bugatti Chiron Sport có 4 ống xả phía sau

Bugatti Chiron Sport có 4 ống xả phía sau

Ngoài ra, Bugatti Chiron Sport còn sở hữu thiết kế khí động học được cải thiện đáng kể nhờ hệ thống treo cứng hơn 10%, khóa vi sai cầu sau tối ưu hóa và tính năng điều hướng mô-men xoắn linh hoạt mới. Tính năng này giúp phân bổ mô-men xoắn động cơ tới từng bánh ở cả hai bên trái và phải.

Việc sử dụng những bộ phận bằng sợi carbon như thanh cân bằng, nắp bộ giải nhiệt khí nạp và cần gạt kính chắn gió giúp Bugatti Chiron Sport nhẹ hơn phiên bản tiêu chuẩn. Thêm vào đó là kính cửa sổ sau nhẹ hơn và bộ giảm thanh ở hệ thống xả, giúp siêu xe này nhẹ hơn 18 kg so với Bugatti Chiron tiêu chuẩn.

Đáng tiếc là động cơ của Bugatti Chiron Sport không có gì thay đổi, vẫn là máy W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 1.479 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Nhờ đó, Bugatti Chiron Sport có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian khoảng 2,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Bugatti Chiron Sport dùng động cơ như bản thường

Bugatti Chiron Sport dùng động cơ như bản thường

So với bản thường, Bugatti Chiron Sport đắt hơn khoảng 400.000 USD. Tuy nhiên, siêu xe này cũng mất giá rất nhanh, ước tính khoảng 200.000 USD/năm (4,6 tỷ/năm).

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết