Chuyện lạ: Người đàn ông làm quan tài bỗng hóa triệu phú sau khi có thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi rơi qua mái nhà

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 19:03:53 19/11/2020

Trên đời này thật sự hiếm có ai may mắn như Josua Hutagalung khi "tự nhiên" được trời ban cho một món quà trị hàng triệu USD.

"Vận may từ trên trời rơi xuống" là một câu nói mang tính hình tượng, tuy nhiên cũng có lúc nó xảy ra theo đúng nghĩa đen. Ít nhất là đối với trường hợp của Josua Hutagalung, một người đàn ông 33 tuổi từ Kolang, Bắc Sumatra, Indonesia, khi một tảng thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi đã vô tình rơi qua mái nhà và may mắn không lấy đi tính mạng của anh này. Mọi chuyện còn có phần hài hước hơn khi Josua đang Hutagalung hành nghề làm quan tài để kiếm sống.

Video người đàn ông Indonesia 33 tuổi "may mắn" được thiên thạch rơi xuống mái nhà

Cụ thể là vào tháng 8 năm nay, khi Josua Hutagalung đang làm việc tại nhà, anh ấy bất ngờ nghe thấy một tiếng động va chạm lớn trên mái nhà và lập tức cảm thấy toàn bộ căn nhà bị rung chuyển tới tận phần móng. Chia sẻ với trang The Sun, Hutagalung đã vội chạy tới điểm phát ra tiếng động và tìm thấy một tảng đá lạ với kích thước như một quả bóng nhỏ, nằm sau 15 cm dưới mặt đất. Xung quanh hòn đá tỏa nhiệt lượng đến mức không thể sờ bằng tay, cộng thêm việc nó rơi xuyên qua mái nhà khiến người đàn ông 33 tuổi rút ra kết luận duy nhất: đây chắc chắn là thiên thạch.

Josua Hutagalung cầm trên tay thiên thạch trị giá hàng triệu USD

Josua Hutagalung cầm trên tay thiên thạch trị giá hàng triệu USD

Viện nghiên cứu Hành tinh và Mặt Trăng ở Texas, Mỹ, đã xác nhận hòn đá là thiên thạch Kolang, một trong những thiên thạch quan trọng nhất được tìm thấy từ trước đến nay. Nó khoảng 4,5 tỷ năm tuổi và được xếp vào loại Chondrite chứa hàm chất carbon CM1/2. Thiên thạch nặng khoảng 2,5 kg, nhưng nó đã bị tách ra trước thời điểm va chạm, với khối lượng rơi xuống khu đất của Hutagalung là nặng 1,8 kg.

Thiên thạch này nặng khoảng 1,8 kg và được xác nhận là dạng cực hiếm

Thiên thạch này nặng khoảng 1,8 kg và được xác nhận là dạng cực hiếm

Theo The Sun, giá trị của thiên thạch Kolang là hơn 1,8 triệu USD, dựa trên giá cả các hòn đá tương tự được rao bán trên eBay. Hutagalung đã bán nó cho chuyên gia thiên thạch người Mỹ Jared Collins, người thay mặt cho một nhà sưu tập nổi tiếng và đề nghị số tiền trị giá 30 năm tiền lương cho anh ấy. Nói cách khác, Hutagalung có thể lập kế hoạch nghỉ hưu sớm với món tiền không rõ giá trị cụ thể, nhưng anh ấy quyết định biếu tặng một phần lớn cho nhà thờ địa phương.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết