Xả kho cuối năm, đại lý bạo tay giảm giá cả trăm triệu đồng cho Honda Accord

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 21:27:03 19/11/2020

Mức giảm giá lớn được đại lý áp dụng cho những chiếc Honda Accord có đời sản xuất 2019, vẫn đang nằm kho tìm chủ mới.

Bước vào dịp mua sắm sôi động nhất trong năm của thị trường ô tô Việt Nam, Honda Accord tiếp tục được đại lý áp dụng ưu đãi giảm giá khủng nhằm thắp lên hy vọng thoát “ế”. Cụ thể, phần lớn giới tư vấn bán hàng đều chào bán Honda Accord với mức giảm lên tới 100 triệu đồng nhưng chỉ dành cho các xe được sản xuất trong năm 2019 và chỉ có duy nhất màu đen. Sau khi giảm, giá bán thực tế của những chiếc Honda Accord 2019 tại đại lý chỉ còn 1,219 tỷ đồng, thấp hơn đối thủ Toyota Camry (cao nhất 1,235 tỷ đồng).

Những chiếc Honda Accord 2019 đang được đại lý áp giảm giá tới 100 triệu đồng, chỉ có duy nhất màu đen.

Tuy nhiên, theo tham khảo một số đại lý cũng đang chào bán Toyota Camry với mức giảm khoảng 30 triệu đồng do đó nhìn chung giá bán của Accord sau ưu đãi vẫn chưa thực sự ưu việt hơn đối thủ. Chính vì vậy, cá biệt có một số đại lý sẵn sàng “chơi lớn” khi áp dụng mức giảm lên tới 150 triệu đồng cho Honda Accord 2019 và sẵn sàng tặng thêm một số quà tặng phụ kiện. Do đó, người dùng vẫn cần phải khảo giá các cơ sở để nhận được mức giá tốt nhất.

Một số ít đại lý tất tay giảm giá Honda Accord tới tận 150 triệu đồng.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Honda Accord được giảm giá sâu đến vậy. Thực tế, với tình hình kinh doanh có phần “ế ẩm” trong năm 2020 khi thường xuyên nằm trong top xe bán chậm nhất toàn thị trường, Honda Accord thường xuyên được đại lý áp dụng ưu đãi giảm giá từ 70 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên, chưa có tháng nào mẫu sedan hạng D này thành công thoát “ế” mà vẫn giữ “phong độ” khoảng 20 – 30 xe/tháng.

Honda Accord trường kỳ lọt top xe bán chậm nhất toàn Việt Nam.

Nguyên nhân là do không chỉ gặp áp lực từ 2 đối thủ cùng phân khúc là Toyota Camry và New Mazda6, Honda Accord còn gặp sự chèn ép đến từ VinFast Lux A2.0. Mẫu sedan cao cấp đến từ hãng xe Việt trong năm nay được áp dụng ưu đãi khá lớn, đưa mức giá xuống rẻ ngang những mẫu sedan hạng D. Điển hình như trong tháng 11, VinFast Lux A2.0 có giá khởi điểm chỉ từ 928 triệu đồng và cao nhất lên tới 1,131 tỷ đồng sau khi trừ đi các ưu đãi lớn như “Trước bạ 0 đồng”, giảm 10% khi trả thẳng và Quà tặng tri ân (80 triệu đồng).

Mức giá ưu đãi này của VinFast Lux A2.0 còn thấp hơn Toyota Camry do đó Honda Accord lại càng gặp khó trong việc tìm khách.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết