Siêu mô tô điện công nghệ cao Damon Hypersport chính thức ra mắt phiên bản "rẻ" hơn

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 16:03:24 20/11/2020

Tesla của làng xe mô tô, Damon Hypersport tiếp tục cho ra mắt 2 phiên bản SX và SE của mẫu siêu mô tô điện trị giá bạc tỷ với mức giá tốt hơn nhưng không kém phần hiện đại.

Như đã biết, cái tên Damon Hypersport đã đi vào lòng các biker trên toàn thế giới với hình ảnh là những mẫu Sport bike chạy điện vô cùng hiện đại và đẹp mắt. Đi cùng với đó, mức giá dành cho những chiếc xe hiện đại bậc nhất trong làng mô tô điện thế giới cũng không hề khiến người ta thất vọng. Mới đây, hãng xe này vừa cho ra mắt thêm 2 phiên bản nữa của chiếc xe bao gồm Hypersport SX và SE để chiều lòng những đại gia có túi tiền hạn hẹp hơn một chút.

Damon ra mắt thêm 2 phiên bản xe mô tô điện Hypersport có mức giá rẻ hơn

Damon ra mắt thêm 2 phiên bản xe mô tô điện Hypersport có mức giá rẻ hơn

Damon Hypersport là một trong số những mẫu xe mang lại hiệu năng sử dụng mạnh mẽ và hấp dẫn hàng đầu trong làng mô tô điện thế giới. Với khả năng đạt sức mạnh 200 mã lực và tốc độ tối đa khoảng 321km/h thì đây là những con số mà đến những siêu mô tô cũng phải gật gù. Sức mạnh khủng khiếp đến từ khối động cơ điện trên xe đi cùng loạt công nghệ hiện đại bậc nhất như công nghệ ra-đa tiên tiến 360 độ phát hiện nguy hiểm, khả năng tự thích ứng yên xe cũng như kính gió tùy theo tốc độ di chuyển. 

Hiện tại, công ty công nghệ Canada này cho biết vẫn đang tiếp tục hoàn thiện việc sản xuất và lắp ráp Damon HyperSport cho dù dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên thế giới. Đến nay, thử thách lớn nhất của Damon có lẽ là làm sao để bộ pin dung lượng cao có thể đảm bảo an toàn cũng như các thông số sức mạnh của xe.

Damon Hypersport được tôn vinh là Tesla trong làng xe mô tô

Damon Hypersport được tôn vinh là Tesla trong làng xe mô tô

Vào thời điểm mới ra mắt, mẫu siêu mô tô điện này được dự đoán có mức giá khoảng 40.000 USD tương đương với khoảng gần 1 tỷ đồng. Đây là một con số khá choáng ngợp với một mẫu Sport bike khi so sánh với các dòng xe sử dụng động cơ thông thường có cùng thông số sức mạnh. Thế nhưng, Damon cũng đã ra mắt 2 phiên bản cơ bản với cái tên SE và SX có mức giá hợp lý hơn lần lượt là 16,9 nghìn USD và 19,9 nghìn USD (tương đương với 391 triệu và 461 triệu đồng).

Tất nhiên, những phiên bản này sẽ có sức mạnh kém hơn so với mẫu Hypersport đã được ra mắt trước đây. Phiên bản SE sử dụng khối động cơ cho sức mạnh 11kW, 100 mã lực và tốc độ tối đa khoảng 193km/h. Phiên bản SX mạnh hơn khi được trang bị động cơ 15kW, 150 mã lực và cho tốc độ tối đa khoảng 241km/h. Dù yếu hơn, 2 chiếc xe mới này vẫn giữ loạt trang bị điện tử hiện đại trên phiên bản trị giá gần 1 tỷ đồng của Damon Hypersport.

Kuro

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết