Porsche Macan Vision Safari - Mẫu concept bí mật trang bị như xe đua việt dã

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:10:50 21/11/2020

Nếu Porsche có một ngày biến Macan thành xe đua thật, có lẽ nó sẽ trông giống thế này.

Porsche Macan Vision Safari là mẫu concept bí mật được ra đời dưới dạng mô hình cứng kích thước 1:1. Nó được chế tạo dựa trên SUV Macan thế hệ thứ nhất, chỉ có 2 cửa và mang trên mình nhiều trang bị phù hợp đi địa hình.

Phía trước của Porsche Macan Vision Safari

Phía trước của Porsche Macan Vision Safari

Cụ thể hơn, đội ngũ thiết kế Porsche đã được truyền cảm hứng bởi 911 Safari cũng như xe đua 959 Paris-Dakar lừng danh. Do đó, bạn có thể gọi Macan Vision Safari là người kế thừa không chính thức của 959 Paris-Dakar, cho dù đáng tiếc là nó không được mang đi đua bao giờ (hay thậm chí lái vòng quanh nhà máy).

Phía bên sườn của Porsche Macan Vision Safari

Phía bên sườn của Porsche Macan Vision Safari

Dựa theo Porsche, Macan Vision Safari sẽ sẵn sàng rời khỏi đường nhựa để chinh phục những đoạn đường việt dã thử thách ở Đông Phi hoặc thảo nguyên Siberia, để lại cảnh tưởng khói bụi mịt mù đẹp mắt trong gương chiếu hậu. Thông qua những hình ảnh ở đây, ta thấy mẫu concept này có tỷ lệ kích thước 3 cửa chất thể thao, khung gầm nâng cao và nhiều trang bị gia cố thân vỏ.

Do chế tạo dựa trên crossover Macan, nó cũng có hệ thống dẫn động AWD chủ động, hộp số ly hợp kép, và khung gầm thích nghi phù hợp đi off-road. Thậm chí nếu nhìn kỹ vào khoang cabin, ta thấy mẫu concept này trang bị cả khung chống lật như một chiếc xe đua thực thụ.

Phía sau của Porsche Macan Vision Safari

Phía sau của Porsche Macan Vision Safari

Đương nhiên đến cuối cùng thì đây vẫn chỉ là một mẫu thiết kế mang tính nghiên cứu từ năm 2013 của Porsche, và không hề có một mẫu xe thực tế nào được đưa vào sản xuất dựa trên nó cả. Hơn nữa là trong đời thực, các chủ xe Porsche hiếm khi (có lẽ không bao giờ) đưa chiếc SUV của họ đi off-road cả, và mẫu Macan cũng mang vai trò một sản phẩm bán đại trà, phù hợp với đường phố đô thị, và cùng lắm là đường quanh co một chút.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết