Porsche Vision E - Mẫu concept xe đua điện dành cho các nhà sưu tập tư nhân

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 20:00:00 21/11/2020

Porsche Vision E là một phần của loạt concept mới được công bố trong cuốn sách "Porsche Unseen", và không bao giờ được đưa vào sản xuất thật.

Kể từ năm 2019, Porsche đã chính thức thi đấu ở giải Formula E với một đội ngũ chuyên môn, sau khi rời khỏi hạng cao nhất của FIA World Endurance Championship và 24 Giờ Le Mans. Giải đua xe điện thuần chủng mà Porsche miêu tả “có lẽ là giải đua xe vô địch đổi mới nhất thế giới vào lúc này” cho phép công ty thử nghiệm công nghệ tương lai trong xe đua 99X Electric dưới điều kiện hiệu suất cao.

Phía trước của Porsche Vision E

Phía trước của Porsche Vision E

Formula E cũng cho phép các đối thủ cạnh tranh thúc đẩy công nghệ đến giới hạn và sau đó điều chỉnh tối ưu về mặt sức mạnh, hiệu quả và tính bền vững. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hệ thống truyền động Formula E được phát triển độc lập của Porsche trở thành nền tảng cơ bản cho các mẫu xe thể thao chạy điện trong tương lai trên cả đường đua lẫn đường phố?

Phía bên sườn của Porsche Vision E

Phía bên sườn của Porsche Vision E

Phía sau của Porsche Vision E

Phía sau của Porsche Vision E

Mẫu concept bí mật mới được tiết lộ Porsche Vision E khám phá khả năng mở rộng hơn nữa tiềm năng của lĩnh vực motorsport chạy điện. Mẫu thiết kế độc đáo này được tạo ra vào năm 2019 để đánh dấu sự gia nhập của thương hiệu vào giải đua xe điện, hình dung một chiếc xe chuyên chạy trên đường đua dành cho các nhà sưu tập cá nhân, và nó mang năng lực hiệu suất và động lực lái gần bằng với một xe đua Formula E hiện đại.

Porsche Vision E sẽ là mẫu xe đua điện bán cho khách hàng tư nhân nếu được sản xuất thật

Porsche Vision E sẽ là mẫu xe đua điện bán cho khách hàng tư nhân nếu được sản xuất thật

Kết quả, Vision E đã được thiết kế như một chiếc xe đua một chỗ ngồi, trọng lượng nhẹ dành cho các trường đua khép kín. Nhờ vị trí lái trung tâm và công nghệ điện 800 volt, chiếc xe đua điện này chắc chắn sẽ cung cấp cho những người tay lái tư nhân “một trải nghiệm lái xe không thể tưởng tượng”, Porsche cho biết.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết