TC Motor chính thức trả lời về lỗi trục lái trên Hyundai Accent, đưa giải pháp không thể “mát lòng, mát dạ” hơn

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 08:23:44 21/11/2020

Theo TC Motor, người dùng sử dụng Hyundai Accent bị lỗi trục lái sẽ được hãng xử lý triệt để, kể cả xe đã hết bảo hành lẫn xe vi phạm chính sách bảo hành.

Liên quan đến lỗi trục lái trên những chiếc Hyundai Accent đang bị khách hàng liên tục phản ánh trong thời gian gần đây, phóng viên của Tinxe.vn đã liên hệ với đại diện của TC Motor để tìm hiểu câu trả lời chính thức để gửi tới người dùng. Theo đó, đại diện của TC Motor cho hay hãng đã ghi nhận hiện tượng hệ thống lái xuất hiện tiếng kêu trên một số chiếc Hyundai Accent trong thời gian gần đây, cụ thể hơn là phát ra từ cơ cấu trục vít, bánh răng trong cụm hệ thống lái.

TC Motor khẳng định hiện tượng tiếng kêu phát ra từ hệ thống lái của một số xe Hyundai Accent không gây ảnh hưởng tới an toàn trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân của hiện tượng này được TC Motor đưa ra là do cách thức vận hành, sử dụng xe khác nhau của khách hàng dẫn tới cơ cấu bánh răng – trục vít trong hệ thống lái có độ lệch khác với tiêu chuẩn cho phép, từ đó tạo nên những tiếng kêu nhỏ trong hệ thống lái và không phụ thuộc vào phiên bản Accent nào. Điều này có phần lý giải về việc một số người dùng mới mua xe đã gặp phải hiện tượng này nhưng số khác đã mua từ 1 – 2 năm trước lại không có vấn đề gì.

Trước đó, một số người dùng chia sẻ chiếc Hyundai Accent của mình xuất hiện tiếng kêu nhỏ từ hệ thống lái khi vận hành và đặc biệt rõ ràng khi di chuyển qua đoạn đường xấu.

Khi được hỏi về phương án giải quyết, TC Motor bày tỏ mong muốn người dùng có thể mang xe tới đại lý gần nhất để được bảo hành sửa chữa, thay thế phụ tùng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, về trường hợp một số người dùng trước đó phản ánh đại lý từ chối bảo hành do sử dụng dịch vụ từ cơ sở bên ngoài, TC Motor cho hay hãng đã gửi thông báo tới hệ thống đại lý triển khai mở rộng bảo hành ngay cả với những khách hàng hết bảo hành hay vi phạm chính sách bảo hành đối với người dùng sử dụng Hyundai Accent gặp hiện tượng như trên. Đồng thời, qua sự việc này hãng cũng mong muốn khách hàng sử dụng xe Hyundai thực hiện theo đúng các chính sách bảo hành, bảo dưỡng và sử dụng dịch vụ chính hãng.

Song song với việc gửi thông báo tới hệ thống đại lý, TC Motor cũng đang tiến hành liên lạc với những người dùng sử dụng xe Hyundai Accent gặp hiện tượng tiếng kêu phát ra từ hệ thống lái để khắc phục sớm nhất có thể. Việc nhanh chóng xử lý này không chỉ giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe mà còn đặc biệt quan trọng với TC Motor bởi hiện tại đang là thời điểm mua sắm sôi động nhất trong năm, cùng với đó là Hyundai Accent 2020 (bản nâng cấp giữa vòng đời) đã về đại lý và sẵn sàng bán ra ngay cuối tháng 11 này.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết