Video: Em bé bò trên Quốc lộ 5 khiến lái xe container hốt hoảng phanh gấp

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 11:15:00 21/11/2020

Rất may mắn là tốc độ của chiếc xe container trong vụ này khá chậm nên lái xe đã nhanh chóng phanh xe lại và bước xuống xem tình hình của cháu bé. Lúc xảy ra vụ việc, trên Quốc lộ 5 có nhiều xe container di chuyển với tốc độ nhanh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video quay lại cảnh một em bé bò trên Quốc lộ 5, Hải Phòng vào đêm tối trong lúc các xe container di chuyển qua đây với tốc độ cao đã khiến cho không ít người xem phải hoảng sợ.

Video: Em bé bò trên Quốc lộ 5 khiến lái xe container hốt hoảng phanh gấp

Đoạn video quay lại từ camera hành trình của một xe container cho thấy, khi lái xe container đang cho xe lưu thông qua Quốc lộ 5, đoạn gần Ngã 4 Metro, thành phố Hải Phòng lúc gần 21 giờ tối ngày 20 tháng 11 năm 2020 thì bất ngờ phát hiện ở làn đường trong cùng có điều bất thường nên tài xế nhanh chóng cho xe di chuyển chậm lại.

Khi đến gần "vật thể lạ" này, lái xe container mới phát hiện ra đó là một em bé đang bò trên Quốc lộ 5 nên phải cho chiếc xe container phanh gấp và nhanh chóng mở cửa xe xuống để xem tình hình cháu bé ra sao. Đúng lúc này, một nam thanh niên đi xe máy đã kịp dừng xe và bế em bé lên.

Người này sau đó có la hét để kêu cha mẹ đứa bé và vài giây sau đó, một gia đình bên đường Quốc lộ đã nhanh chóng chạy ra nhận lại con của mình từ thanh niên tốt bụng trên.

Cư dân mạng khi xem xong đoạn video này không khỏi bức xúc trước cách chăm sóc trẻ con của phụ huynh em bé này. Nếu lái xe container không chú ý quan sát kỹ trong tình huống này, rất có thể em bé sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng và cũng đồng thời mang đến "tai hoạ" cho tài xế này.

Đoạn video này như một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ ở nhà ven đường, bên quốc lộ phải luôn chú ý quan sát con cái của mình để tránh những tai nạn thương tâm không đáng có.

Lan Anh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết