Video: Pha "xử lý cồng kềnh" của người lái xe sang Porsche Taycan khiến 2 chiếc ô tô khác bị hư hỏng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 10:34:00 22/11/2020

Diễn biến của vụ tai nạn do người lái chiếc xe điện hạng sang Porsche Taycan gây ra khiến ai xem video cũng cảm thấy khó hiểu.

Mới đây, tại nước Anh đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Diễn biến của vụ tai nạn đã được camera giám sát của một ngôi nhà bên đường quay lại.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn do người lái chiếc Porsche Taycan gây ra

Đoạn video mở đầu bằng cảnh chiếc xe điện Porsche Taycan đang rẽ vào con dốc dẫn lên 2 ngôi nhà. Khi lên đến giữa dốc, chiếc xe điện hạng sang này bất ngờ phanh lại. Sau đó, chiếc Porsche Taycan rẽ sang bên phải và tông trúng một chiếc SUV màu đen đang đỗ.

Cú va chạm khiến chiếc SUV màu đen này xoay ngang trong khi chiếc Porsche Taycan không dừng lại. Chiếc xe điện này tiếp tục di chuyển và lao xuống khỏi bức tường gạch, va chạm với nóc của chiếc BMW 1-Series đang đỗ bên dưới.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Hậu quả là chiếc BMW 1-Series bị đẩy ra giữa đường. Trong khi đó, chiếc Porsche Taycan lật nghiêng, nằm kẹp giữa bức tường gạch và chiếc BMW 1-Series.

Hiện chưa rõ thương vong về người trong vụ tai nạn này. Chỉ thấy rằng, vụ tai nạn đã khiến cả 3 chiếc ô tô đều bị hư hỏng và hứa hẹn sẽ gây tốn kém không nhỏ cho người lái chiếc Porsche Taycan.

Porsche Taycan hiện là một trong những mẫu xe điện được quan tâm nhất trên thị trường. Thậm chí, Taycan còn bán chạy đến mức cách đây vài tháng, hãng Porsche phải  mượn cả nhân viên của Audi để sản xuất mẫu xe này.

Porsche Taycan hiện bán rất chạy trên thị trường thế giới

Porsche Taycan hiện bán rất chạy trên thị trường thế giới

Tại Việt Nam, Porsche Taycan hiện cũng đã được ra mắt và phân phối chính hãng với 3 phiên bản 4S, Turbo cũng như Turbo S. Giá bán tương ứng của 3 phiên bản này là 5,72 tỷ đồng, 7,96 tỷ đồng và 9,55 tỷ đồng.

Chiếc Porsche Taycan đầu tiên về Việt Nam

Chiếc Porsche Taycan đầu tiên về Việt Nam

Tuy là xe điện nhưng Porsche Taycan lại rất nhanh và mạnh. Cụ thể, Porsche Taycan 4S với trang bị pin 79,2 kWh sở hữu công suất tối đa 522 mã lực và mô-men xoắn cực đại 640 Nm. Cụm pin này cho phép xe di chuyển hết quãng đường 405 km sau khi sạc đầy.

Tiếp đến là Porsche Taycan Turbo với sức mạnh 671 mã lực và 850 Nm. Nhờ đó, xe có thể chạy hết quãng đường 499 km sau khi được sạc đầy pin và tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây.

Mạnh nhất là Porsche Taycan Turbo S với công suất tối đa 751 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.050 Nm. Phạm vi hoạt động của phiên bản này là 413 km trong khi thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 2,6 giây.

Ngoài ra, Porsche Taycan còn thể hiện khả năng sạc vượt trội khi được trang bị hệ thống điện áp 800V đầu tiên trên thế giới. Mẫu xe điện này chỉ cần 5 phút sạc là có thể di chuyển được quãng đường 100 km, một con số cực kỳ ấn tượng. Trong khi đó, thời gian sạc pin từ 5% tới 80% của Porsche Taycan cũng chỉ dừng ở con số 22,5 phút.

Nội thất bên trong Porsche Taycan

Nội thất bên trong Porsche Taycan

Để phục vụ khách hàng mua Taycan, vào hồi tháng 5 năm nay, hãng Porsche Việt Nam cũng đã ra mắt cả trạm sạc điện đầu tiên. Trạm sạc này được lắp đặt và sẵn sàng đi vào hoạt động tại Trung tâm Porsche Sài Gòn.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết