Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020

Doanh nhân, Hội nhập | 15:05:00 30/11/2020

TNV - Sáng 30/11, tại Hà Nội diễn ra chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 5 do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức với vai trò là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN.

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình

Ra đời vào tháng 11/2015 cùng với Tuyên bố chung Kuala Lumpur 2015 tại hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 27 diễn ra tại Malaysia, Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN (gọi tắt là AYEC) tập hợp các hiệp hội Doanh nhân trẻ của 10 quốc gia ASEAN nhằm mục tiêu hòa hợp và thống nhất tinh thần và tiếng nói của doanh nhân trẻ ASEAN trong việc thúc đẩy đoàn kết khu vực và phát huy hợp tác kinh tế, văn hóa - xã hội trong cộng đồng ASEAN.

Đây là đầu tiên Carnival được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Việt Nam và trực tuyến với Hội Doanh nhân trẻ các nước ASEAN. Carnival 2020 vinh dự nhận được sự tham dự và phát biểu chào mừng của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, lãnh đạo các bộ, ngành cùng 300 đại biểu doanh nhân trẻ đến từ Việt Nam và các nước ASEAN tham dự trực tuyến.

Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN năm nay mang một ý nghĩa rất đặc biệt, thể hiện cho sự sáng tạo của Doanh nhân trẻ ASEAN cho mục tiêu hiện thực hóa Tầm nhìn về một ASEAN “Gắn kết và Chủ động Thích ứng”. Nội dung chính của Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 5 bao gồm 2 phần: Hệ sinh thái và liên minh trong doanh nhân trẻ ASEAN và Hành trình tới tương lai số với mục đích doanh nhân trẻ ASEAN sẽ cùng nhau chia sẻ, đưa ra những sáng kiến thiết thực để tạo ra một liên minh, kết nối cùng nhau phát triển trong một thế giới số đang rất nhiều cơ hội và thách thức.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nhân trẻ ASEAN. “Tôi vui mừng khi nội dung hội nghị hôm nay bám sát với thực tế với chủ đề: Gắn kết và chủ động thích ứng. Đại dịch cho thấy xu thế của thời đại, xuất hiện ở mọi lĩnh vực, chuyển đổi số, siêu kết nối. Nhận thức được vấn đề này, Chính phủ các nước ASEAN nâng cao tinh thần đoàn kết, tận dụng tốt cơ hội của cách mạng 4.0 vì một cộng đồng ASEAN ngày một thịnh vượng. Trên tinh thần đó, tôi cho rằng tư tưởng cộng đồng cần thấm nhuần trong tiến trình xây dựng, xác định vai trò của cá nhân và doanh nghiệp, cần gắn lợi ích doanh nghiệp với cộng đồng”.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 cho biết: “Năm 2020 là năm thế giới nói chung và khu vực ASEAN nói riêng trải qua nhiều biến động và thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống cũng như nền kinh tế nhiều quốc gia trên thế giới. Việc di chuyển giữa các nước trong khu vực gặp nhiều khó khăn và hạn chế. 

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại chương trình. 

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và cũng để thể hiện tinh thần gắn kết, chủ động thích ứng của năm ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 với mong muốn khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ nói riêng, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc chung tay cùng Chính phủ để tổ chức thành công ASEAN 2020; cùng Chính phủ hoàn thành tốt vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong năm ASEAN vì một ASEAN hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong tương lai”

Tọa đàm Hệ sinh thái và liên minh trong Doanh nhân trẻ ASEAN

Cũng theo ông Đặng Hồng Anh, trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã triển khai được nhiều hoạt động nổi bật như: Kêu gọi và vận động được 10 tỷ đồng để mua 10.000 bộ kit thử nhanh Covid-19; quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung hơn 5 tỷ, quyên góp 1 tỷ đồng cho nạn nhân chất độc da cam Dioxin; tổ chức tọa đàm trực tuyến (không thu phí) Kiên tâm – Yếu tố cần giúp lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng; trao tặng 2 máy ATM gạo cho Hiệp hội Gạo Myanmar và tổ chức thành công Carnival Doanh nhân trẻ ASEN 2020....

Tọa đàm Hành trình tới tương lai số

Cũng tại chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 5 đã diễn ra lễ trao cờ Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021 cho Hội Doanh nhân trẻ Brunei và ra mắt website chính thức của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN. Đây là sản phẩm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020.

Văn Quảng

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết