Khai mạc triển lãm Những cánh cửa YUENDUMU

Giải trí, Văn hóa | 20:36:00 02/12/2020

TNV - Chiều ngày 8/12 tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức triển lãm Những cánh cửa YUENDUMU - một trong những bộ sưu tập văn hóa và nghệ thuật quan trọng nhất tại Úc. Triển lãm này sẽ đưa nền văn hóa bản địa độc đáo của Úc đến với công chúng Việt Nam và làm sâu sắc hơn mối quan hệ nhân dân giữa hai nước.

 

Những cánh cửa Yuendumu là bộ sưu tập nghệ thuật bản địa được vẽ bởi những người Warlpiri – một trong những cộng đồng Thổ dân lớn nhất sinh sống tại sa mạc miền Trung nước Úc hàng ngàn năm. Bộ sưu tập hội họa này có ý nghĩa đặc biệt, chúng không chỉ tượng trưng cho lịch sử và văn hóa mà còn là nỗ lực của những người Warlpiri lớn tuổi nhằm truyền lại những câu chuyện và giá trị truyền thống của tổ tiên đến thế hệ trẻ trong bối cảnh họ lớn lên với nền giáo dục bằng tiếng Anh.

Triển lãm giới thiệu 15 trong tổng số 30 cánh cửa được vẽ tại trường học cộng đồng Yuendumu vào năm 1984. Triển lãm mang đến câu chuyện về một cộng đồng Thổ dân gìn giữ và giúp nền văn hóa của họ thích nghi với các thay đổi lịch sử trên mảnh đất quê hương.

Triển lãm mở cửa, đón khách tham quan từ ngày 9/12 đến hết ngày 31/1/2021, tại tầng 1, tòa Trống đồng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Trong thời gian triển lãm  Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam  tổ chức hoạt động “Khám phá hội họa Thổ dân Úc” thông qua tô vẽ tranh và tìm hiểu ý nghĩa những kí hiệu Thổ dân Úc qua các bức tranh. Đây cũng là dịp để du khách Việt Nam khám phá văn hóa ở những vùng đất mới.

Hải Hà 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết