Ngày này năm xưa: Luka Modric phá vỡ thế "thống trị" của Ronaldo và Messi

Thể thao, Thế thao quốc tế | 08:53:00 03/12/2020

Ngày này 2 năm trước, Luka Modric phá vỡ thế "thống trị" của Ronaldo và Messi khi được xướng danh là chủ nhân của Quả bóng Vàng thế giới năm 2018.

Ngày 3/12/2018, Luka Modric đã vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác để bước lên bục vinh danh Quả bóng Vàng thế giới 2018, chấm dứt sự thống trị của Ronaldo và Messi trong suốt một thập kỷ gần nhất ở giải thưởng này.

Hình ảnh Modric nhận danh hiệu Quả bóng Vàng thế giới năm 2018 ngày này 2 năm trước. (Ảnh: Getty).

Để có chiến thắng ở giải thường danh giá của tạp chí France Football vào năm 2018, Modric đã giúp cho Real Madrid lần thứ 3 liên tiếp giành chức vô địch Champions League và cùng với đội tuyển Croatia vào đến trận chung kết World Cup 2018, giải đấu mà anh được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất.

Modric đã trở thành cầu thủ Croatia đầu tiên giành Quả bóng vàng trong lịch sử. Anh cũng đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do FIFA trao tặng hồi tháng 10 năm 2018. Modric cũng phá vỡ sự thống trị của Ronaldo và Messi kéo dài trong suốt 10 năm trước đó khi hai siêu sao này chia nhau mỗi người 5 danh hiệu Quả bóng Vàng.

2 năm sau khi giành danh hiệu danh giá nhất của bóng đá thế giới dành cho những cá nhân, Modric đã đi xuống khá nhiều về mặt phong độ và đang gặp khó khăn trong việc có được thành công cùng Real Madrid và ĐT Croatia khi ở tuổi 35.

Một năm sau khi Quả bóng Vàng thế giới rơi vào tay Modric, Messi đã tái lập thế "thống trị" của anh và Ronaldo khi giành danh hiệu Quả bóng Vàng thế giới 2019. Năm nay (2020), giải thưởng này đã bị hủy bỏ bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19./.

Trần Tiến/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết