Chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm thứ 3 rực rỡ

Giáo dục | 09:06:00 29/12/2020

TNV - Tiếp nối thành công của 2 mùa “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh” năm 2018, 2019, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng với sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại CP Quân đội - MB Bank  và Hệ thống trường TH School đã tổ chức Vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” tại trường nội trú TH School Hòa Lạc (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội).

TỰ TIN VƯỢT QUA THỬ THÁCH

Ngay từ những ngày đầu tiên khi “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh” toàn quốc năm 2020 chính thức được phát động thông qua các kênh thông tin của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng đầy sôi nổi của các bạn nhỏ cả nước. Kết thúc vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 221 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 24 tỉnh, thành trên toàn quốc về dự Vòng Chung kết trong 3 ngày từ 13-15/12 tại Hà Nội. Các gương mặt ưu tú nhất đã cùng nhau tranh tài qua 2 nội dung: “Thi viết” và “Thuyết trình theo chủ đề”. Trải qua mỗi phần thử thách, tất cả các bạn đều thể hiện năng lực tiếng Anh cùng sự tự tin hùng biện đầy tuyệt vời. Chia sẻ với Phóng viên nhỏ, bạn Bảo Khanh (Lớp 3A6 trường Tiểu học Tây Sơn, Hà Nội) đầy hào hứng: “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh” đã cho chúng tớ cơ hội được nói tiếng Anh một cách thoải mái nhất, được tiếp xúc với những người bạn mới mà ai cũng giỏi. Điều đó càng khiến tớ cảm thấy tự tin hơn khi tham gia những phần thi của mình”.

 

 

 


Ban Tổ chức và đại diện các bạn thí sinh làm Lễ Dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

“Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” đã mở đầu hành trình bằng Lễ Dâng hương tại “trường Đại học đầu tiên của Việt Nam” Văn Miếu – Quốc Tử Giiám. Sau lễ dâng hương trang nghiêm, các bạn thí sinh tham dự Vòng Chung kết đã cùng nhau tề tựu đông đủ tại trường TH Shool Hòa Lạc, ngôi trường hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất tốt hàng đầu Việt Nam.

Trong 3 ngày trải nghiệm tại TH Shool, Ban Tổ chức “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh ‘2020” không chỉ triển khai các phần thi tài thú vị mà còn dẫn dắt các bạn nhỏ cùng tham gia những hoạt động đáng nhớ. Tiêu biểu nhất có thể kể đến hoạt động “Hội thoại bóng tối (Dialogue in the dark)” và “Tiếp cận 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của UNESCO (Sustainable Development Goals – SDG)”.

Các bạn nhỏ đầy tự tin trước mỗi phần thi và sảng khoái tham gia trải nghiệm…

ĐÊM GALA TUYỆT VỜI

Qua 2 ngày thi tài cùng hàng loạt trải nghiệm thú vị, các bạn nhỏ chính thức bước vào đêm Gala “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” lung linh như cổ tích.

 … đặc biệt hào hứng với dự án thành công của nhóm mình.

Những giai điệu bất hủ được các bạn nhỏ thể hiện bằng tiếng Anh tại đêm Gala là thông điệp về tình yêu, thông điệp về ước mơ, thông điệp về sự hàn gắn như chính lời bài hát “Heal the World” – ca khúc chính trong đêm Gala: “Có một nơi trong tim bạn, và tôi biết nơi đó có tình yêu, nơi này sẽ trở nên tươi sáng hơn nhiều so với ngày mai nếu bạn thật sự cố gắng…”.

 Đêm Gala Chung kết đã để lại ấn tượng khó quên với những màn văn nghệ lung linh huyền ảo.

Hãy cùng lắng nghe tâm sự của cậu bạn Trịnh Đình Nghĩa (lớp 6A3, trường THCS Trưng Vương, huyện Mê Linh, Hà Nội) để cùng nhau cảm nhận “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” các bạn nhé: “Đây là lần thứ 2 tớ được tham dự Vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc”. Mỗi lần tham dự là một lần vui. Đây không chỉ là nơi tranh tài mà còn là sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú. Đặc biệt, tớ còn kết thân được nhiều bạn trên mọi miền của tổ quốc nữa”.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, Trưởng Ban Tổ chức “Festval Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” và Đại tá Tạ Quốc Đan - Chủ nhiệm Chính trị Ngân hàng TMCP Quân đội chúc mừng cùng các tân Trạng Nguyên.

Một mùa giải nhiều niềm vui đã khép lại với các danh hiệu Trạng Nguyên Trạng Nguyên Tiếng Anh, Trạng Nguyên Sáng tạo, Trạng Nguyên Phong Cách, Trạng Nguyên Tự Tin, Trạng Nguyên Tích cực.

 Ban Tổ chức tặng hoa tri ân sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Quân đội và Hệ thống trường TH Shool dành cho “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020”.

Chúc các bạn tiếp tục nuôi dưỡng niềm say mê với môn tiếng Anh, say mê những trang báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng bổ ích để cùng viết nên những ước mơ kỳ diệu! Hẹn gặp lại các bạn vào mùa giải năm sau!. 

 

Những con số đáng nhớ:

32: 32 tỉnh thành có thí sinh gửi bài thi và video clip tham dự.

6 và 7: Năm đầu tiên “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” mở rộng đối tượng dự thi cho học sinh khối 6, 7 (cấp trung học cơ sở) tham dự.

1.812: Là số km mà bạn thí sinh đến từ trường Tiểu học Quang Trung, TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vượt qua để về dự Vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020”.

Lời cảm ơn:

Ban Tổ chức “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” trân trọng cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành, Ban Giám hiệu các trường học trên cả nước đã tạo điều kiện, khuyến khích các thí sinh tham gia chương trình. Trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ chính: Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank; Hệ thống trường TH School cùng các đơn vị đồng hành: Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội; Công ty CP Bytesoft Việt Nam; Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo Active Skills; Công ty Cổ phần Giáo dục E-Novation; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Truyền thông OneS, các cơ quan thông tấn báo chí đã giúp đỡ chúng tôi tổ chức thành công chương trình này.

Bài: ĐỖ HƯƠNG

Ảnh: NGUYỄN NGỌC

 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết