Đại gia bí ẩn tại Mỹ tậu siêu phẩm McLaren Speedtail vào garage hơn 380 tỷ đồng của mình

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 13:07:00 14/01/2021

Ngoài 5 chiếc Pagani hay Ferrari LaFerrari, Bugatti Chiron, Koenigsegg Agera Thor, Lamborghini Centenario, McLaren Senna, đại gia bí ẩn được biết đến với danh hiệu dan_am_i vừa tậu 1 chiếc McLaren Speedtail có giá 56 tỷ đồng.

Trên mạng xã hội Instagram có rất nhiều đại gia kín tiếng thường chia sẻ bộ sưu tập xe cực khủng của mình và 1 trong số đó phải kể đến một đại gia bí ẩn có tài khoản dan_am_i với garage trị giá hơn 300 tỷ đồng và mới đây, bộ sưu tập của đại gia bí ẩn ở Mỹ tiếp tục tăng thêm giá trị khi có sự góp mặt của siêu phẩm McLaren Speedtail.

Diện mạo siêu xe McLaren Speedtail của đại gia bí ẩn ở Mỹ

Diện mạo siêu xe McLaren Speedtail của đại gia bí ẩn ở Mỹ

Siêu xe McLaren Speedtail của đại gia bí ẩn ở Mỹ cùng Lamborghini Centenario

Siêu xe McLaren Speedtail của đại gia bí ẩn ở Mỹ cùng Lamborghini Centenario

McLaren Speedtail chỉ có 106 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới

McLaren Speedtail chỉ có 106 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới

Như vậy, ngoài 5 chiếc Pagani hay Ferrari LaFerrari, Bugatti Chiron, Koenigsegg Agera Thor, Lamborghini Centenario, McLaren Senna, đại gia bí ẩn được biết đến với danh hiệu dan_am_i vừa tậu 1 chiếc McLaren Speedtail có giá khởi điểm khoảng 1,6 triệu Bảng Anh, tương đương 56 tỷ đồng.

Chiếc siêu xe McLaren Speedtail của đại gia bí ẩn ở Mỹ là 1 trong 106 chiếc McLaren Speedtail được sản xuất trên toàn thế giới. Chiếc McLaren Speedtail này được đại gia được nhiều người biết đến với tên gọi dan-am-i đặt tên là Dakota. Ngoại thất xe sơn màu đen bí ẩn.

McLaren Speedtail lúc mới về garage của chủ nhân Koenigsegg Agera Thor

McLaren Speedtail lúc mới về garage của chủ nhân Koenigsegg Agera Thor

Màu đen của nước sơn thông thường hay carbon rất được đại gia bí ẩn tại Mỹ khoác lên mình các siêu xe triệu đô của mình trước đó như Bugatti Chiron, Koenigsegg Agera Thor, Lamborghini Centenario hay siêu xe McLaren Senna.

McLaren Speedtail là siêu xe hoàn toàn mới, ra mắt vào tháng 10/2018 và thuộc dòng Ultimate Series. Siêu xe triệu đô McLaren Speedtail sử dụng hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với tốc độ tối đa 391 km/h. Speedtail được khẳng định là siêu xe nhanh và sang trọng nhất của McLaren.

Được ra đời để tri ân siêu xe huyền thoại F1, McLaren Speedtail sở hữu không gian nội thất chỉ có 3 chỗ ngồi với ghế lái bằng sợi carbon nằm giữa. Tuy nhiên, sự tương đồng giữa F1 và Speedtail cũng dừng ở đây khi siêu xe mới của McLaren sử dụng hệ thống động cơ hybrid có công suất tối đa 1.035 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.149 Nm.

Xe được đặt tên gọi là Dakota

Xe được đặt tên gọi là Dakota

Cụ thể, hệ thống hybrid này trên siêu xe McLaren Speedtail bao gồm động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 746 mã lực và mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện là 308 mã lực và 347 Nm.

Sức mạnh kể trên cộng với trọng lượng khô chỉ 1.430 kg, McLaren Speedtail có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong thời gian chỉ 12,8 giây. Như vậy, McLaren Speedtail có thời gian tăng tốc nhanh hơn 0,3 giây so với Bugatti Chiron vốn sở hữu công suất tối đa 1.479 mã lực. Ngoài ra, McLaren Speedtail còn có vận tốc tối đa 402 km/h.

Bộ dụng cụ sửa xe mạ vàng theo McLaren Speedtail

Bộ dụng cụ sửa xe mạ vàng theo McLaren Speedtail

Ở trên McLaren Speedtail, hãng siêu xe Anh quốc trang bị cho xe bộ mâm đúc bằng hợp kim siêu nhẹ với thiết kế đa chấu theo hình cánh quạt. Ở phía trước, bộ mâm này sẽ được trang bị thêm bộ che khí được làm bằng sợi carbon. Trước đây, kiểu thiết kế này được sử dụng trên xe đua Công thức 1 cũng như nhiều loại xe đua LM, GTE khác.

Tin Tin

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết