Video: Trời lạnh đến mức nước tạt lên kính lái của ô tô đóng băng trong một nốt nhạc

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:15:39 14/01/2021

Người lái chiếc ô tô đã bật cần gạt nước để loại bỏ lớp băng bám trên kính lái nhưng không thành.

Trong những ngày vừa qua, nhiệt độ tại nhiều khu vực của Trung Quốc đã rơi xuống mức thấp, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trên mạng cũng đã xuất hiện nhiều đoạn video cho thấy nhiệt độ thấp đến thế nào tại Trung Quốc. Đoạn video dưới đây là một ví dụ điển hình.

Đoạn video này do camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại. Sự việc xảy ra vào lúc hơn 7 giờ sáng ngày 8/1/2021 vừa qua tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Video quay lại diễn biến của sự việc

Đoạn video mở đầu bằng cảnh chiếc ô tô lắp camera hành trình chuẩn bị đi qua gầm cầu vượt. Bất ngờ, chiếc ô tô khác lưu thông cùng chiều vượt lên và đi vào vũng nước trên đường. Hậu quả là chiếc ô tô lắp camera hành trình đã bị tạt nước lên kính lái.

Điều đáng nói ở chỗ, nước tạt đã ngay lập tức đóng băng trên kính lái của chiếc ô tô này, chắn tầm nhìn của tài xế họ Lưu. Ông Lưu liền bật cần gạt nước để loại bỏ lớp băng nhưng không có tác dụng gì.

Khoảnh khắc nước đóng băng sau khi tạt lên kính lái của chiếc ô tô

Khoảnh khắc nước đóng băng ngay sau khi bị tạt lên kính lái của chiếc ô tô

Sau khi sự việc xảy ra, ông Lưu đã phải dừng xe lại, đặt biển cảnh báo và dùng thẻ ngân hàng để cạo lớp băng trên kính lái. Phải mất hơn 15 phút sau, ông Lưu mới có thể đi tiếp.

Được biết, vào hôm 8/1, nhiệt độ ở thành phố Thẩm Dương dao động từ -13 độ C đến -22 độ C. Rất may là không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết