Đây là kết quả kỳ cục khi biến đổi một chiếc bán tải Ford F-150 2021 thành... sedan

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 22:09:07 21/01/2021

Kể cả nếu có trong tay một bản thiết kế sedan đẹp, hãng Ford chắc cũng không có ý định chế tạo một chiếc sedan mới vào lúc này.

Ford Mustang Mach-E đã chứng minh rằng cái tên “Mustang” có thể biến thành một thứ gì đó khác ngoài xe cơ bắp dùng động cơ đốt trong. Tương tự như vậy, Ford F-150 chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt sẽ thách thức quan niệm thông thường của mọi người về hệ truyền động của một chiếc bán tải to khỏe.

Nhưng những dòng xe nổi tiếng này có thể trở nên khác biệt khỏi định nghĩa ban đầu tới đâu trước khi trở nên tức cười? Kênh YouTube "TheSketchMonkey" đã quyết định kiểm tra giả thuyết đó bằng cách thiết kế lại mẫu bán tải Ford F-150 mới và tạo ra một chiếc sedan F-150. Khái niệm này nghe có vẻ tồi tệ, nhưng cũng như nhiều điều bất thường khác, nó khơi gợi lòng hiếu kỳ của chúng ta.

Video "TheSketchMonkey" tái thiết kế một chiếc bán tải Ford F-150 2021 thành sedan

Người họa sĩ bắt đầu bằng việc tạo nên chiếc F-150 lý tưởng của mình. Anh ấy đã chọn F-150 XLT với gói tùy chọn Sport, loại bỏ hầu hết các chi tiết bằng crôm ở ngoại thất. Sau một vài thay đổi nữa, anh ấy dùng nó làm cơ sở cho quá trình chuyển đổi thành sedan. Bên cạnh thách thức rõ ràng là phải đóng kín phần thùng mở của F-150, phần đầu khổng lồ của chiếc bán tải cần phải được ép xuống một cách tinh tế để phù hợp với dáng vẻ sedan.

Kết quả cuối cùng là một chiếc sedan F-150 hết sức dữ tợn, hung hãn đủ sức để hăm dọa những chiếc xe khác trên đường phố. Bản thân người nghệ sĩ cũng thừa nhận rằng thiết kế của mình không hoàn hảo, và một số chi tiết trông vẫn khá kỳ cục. Ví dụ, các bánh xe trông lớn quá khổ và gương chiếu hậu nguyên bản của F-150 không thật sự phù hợp với cảm giác của một chiếc sedan.

Thiết kế Ford F-150 bản sedan của TheSketchMonkey trong không đến nỗi tệ, nhưng rõ ràng dáng vẻ của nó vẫn có những điểm kỳ cục

Thiết kế Ford F-150 bản sedan của "TheSketchMonkey" trong không đến nỗi tệ, nhưng rõ ràng dáng vẻ của nó vẫn có những điểm kỳ cục

Nhìn chung, đây là một nỗ lực khá đáng khen nhưng nhiều chi tiết vạm vỡ đặc trưng của F-150 sẽ cần lược bỏ hoặc giảm bớt để khiến sedan F-150 trở thành một sản phẩm chấp nhận được về mặt thẩm mỹ. Tất nhiên, ngay cả khi TheSketchMonkey có tạo ra một concept hợp lý, khả năng Ford chế tạo một mẫu sedan bây giờ là cực thấp bởi họ đã từ bỏ phân khúc sedan vài năm rồi.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết