Gia chủ Sóc Trăng xây nhà dễ chịu như resort trên mảnh đất vừa hẹp vừa dài

Bất động sản | 16:00:00 22/02/2021

Được xây dựng trên mảnh đất 6x45m, ngôi nhà với tên gọi The Diary House giống như một cuốn nhật ký dài mà mỗi góc nhỏ đều cho phép người ta đắm chìm và tận hưởng những năm tháng an yên.

Mảnh đất hẹp, dài nằm xen kẹt giữa hai ngôi nhà đã hiện hữu. Đây là một trong những thách thức lớn nhất của công trình và cần được giải quyết đầu tiên. Chủ nhà mong muốn xây dựng một ngôi nhà thoải mái để cả gia đình có thể tận hưởng phong cách sống như đang đi nghỉ dưỡng.

Ngôi nhà được Da Vàng studio lên ý tưởng và thực hiện 100% từ bản vẽ đến việc lựa chọn từng viên đá, bậc thang, trồng từng cái cây, tính toán từng chi tiết cho một resort tại gia. Tư duy thiết kế được vận dụng triệt để nhằm đưa ra giải pháp trong việc cắt giảm các hành lang dài, nhàm chán mà các nhà thấp tầng với chiều sâu lớn thường xuyên gặp phải.


Lấy cảm hứng từ hình ảnh một cuốn nhật ký dài với hàng loạt sự kiện và cảm xúc khác nhau trong cuộc sống, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà như một sự phản chiếu về cuộc đời của mỗi người.


Nhà mang phong cách hiện đại, tối giản, ưu tiên ánh sáng và gió tự nhiên.


Cửa chính rộng kết hợp cùng gạch kính sát trần có nhiệm vụ lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Vì thế mà ngôi nhà không cần tới đèn chiếu sáng vào ban ngày.


Trần thạch cao sơn giả bê tông cho hiệu ứng tuyệt đẹp.


Có tất cả 3 giếng trời tại phòng khách, phòng của con và phòng của bố mẹ để thúc đẩy lưu thông không khí, tăng cường ánh sáng và thông gió tự nhiên. 

Đây là những yếu tố quan trọng góp phần làm hài hòa cảm xúc của những thành viên trong nhà.


Ngôi nhà được chia làm nhiều khối với cao độ khác nhau nhằm tránh sự lặp lại đơn điệu trong một không gian quá dài.

Mỗi góc nhà lại là một chủ đề khác nhau mang lại cảm xúc riêng biệt.


Việc dung hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên tạo nên không gian sống thư thái, an yên.


Góc học tập của con tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên.


Phòng ngủ master thoáng sáng nhờ cửa mở thông ra giếng trời.


Khu vệ sinh, tắm rửa được thiết kế đơn giản.


Sân trong cạnh giếng trời là nơi vui chơi an toàn cho con trẻ.


Hồ cá và sân sau - góc yêu thích của cả nhà mỗi chiều.

Cảm xúc của con người không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác. Thiết kế nội thất của The Diary House cũng vậy. Khi đi qua từng ngóc ngách của ngôi nhà, người ta sẽ lần lượt trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau mà không có điểm kết thúc.

mặt cắt và mặt bằng nhà
Bản vẽ mặt cắt và mặt bằng nhà.

* Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế và thi công: Da Vàng studio
  • Nhóm KTS: Đắc Quân, Nguyễn Nhi
  • Diện tích xây dựng: 270m2
  • Địa điểm: Sóc Trăng
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Hình ảnh: Minq Bui

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết