TP.HCM phân bổ cho các huyện, quận vốn vay mua nhà ở xã hội

Bất động sản | 08:41:15 02/03/2021

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký quyết định phê duyệt về việc phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2021 của chương trình cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

hình ảnh cận cảnh các tòa nhà ở xã hội màu trắng đã hoàn thiện và đi vào sử dụng
TP.HCM phân bổ cho mỗi quận, huyện từ 500 triệu - 1,5 tỷ đồng vốn vay mua nhà ở xã hội. Ảnh minh họa

Theo đó, để thực hiện chương trình cho vay ưu đãi mua và thuê mua nhà ở xã hội, TP.HCM quyết định phân bổ 25 tỷ đồng vốn cho các huyện, quận và TP. Thủ Đức. Việc này được thực hiện theo Nghị định 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Cụ thể, TP.HCM phân bổ cho TP. Thủ Đức 2,5 tỷ đồng; phân bổ cho các quận 1, 8, 12 và huyện Hóc Môn 1,5 tỷ đồng. Số vốn mà các huyện, quận còn lại được phân bổ là 1 tỷ đồng. Riêng huyện Cần Giờ được phân bổ 500 triệu đồng.

Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, quận và TP. Thủ Đức trình trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, quận, TP. Thủ Đức phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2021 theo quyết định trên cho các thị trấn, xã, phường để triển khai thực hiện.

Nhằm đảm bảo sử dụng nguồn vốn hiệu quả, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM được giao triển khai phân bổ, cân đối nguồn vốn và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, quận, TP. Thủ Đức trong quá trình thực hiện.

Lam Giang

 

>> Sẽ có nhà ở xã hội giá 15 triệu đồng/m2

>> TP.HCM kiểm tra, rà soát đối tượng mua nhà ở xã hội

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO