Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 21/4

Thời sự, Thế giới | 07:00:00 06/04/2021

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cho biết, Tổng thống Putin sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 21/4 tới. Đây là sự kiện luôn được công chúng trong và ngoài nước Nga quan tâm theo dõi.

Theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp trước Quốc hội vào thứ Tư (21/4), song từ chối nói về các chủ đề của thông điệp sắp tới. Theo truyền thống của điện Kremlin, các chủ đề của thông điệp không được đề cập trước khi diễn ra sự kiện. Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc lập chỉ số lương hưu cho những người nghỉ hưu đang làm việc, ông Peskov cho biết, chính phủ đã tích cực tham gia vào chủ đề này, các bộ trưởng đã gửi tới Tổng thống những cân nhắc khác nhau, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra. Về địa điểm đọc thông điệp liên bang năm nay, ông cho biết, có vài phương án đang được lựa chọn và sẽ thông báo sau.

Tổng thống Nga V.Putin. Ảnh: Tass

Mỗi năm một lần, Tổng thống Nga V.Putin phát biểu trước Quốc hội với thông điệp về tình hình của đất nước và các định hướng chính về chính sách đối nội và đối ngoại. Đây là một văn kiện chính trị và pháp lý thể hiện tầm nhìn chiến lược về sự phát triển của nước Nga trong tương lai gần. Nó bao gồm các điều khoản về chính trị, kinh tế, ý thức hệ, cũng như các đề xuất cụ thể cho công việc lập pháp của cả hai viện của Quốc hội.

Năm ngoái, Tổng thống Putin đã đọc thông điệp ngày 15/1, kéo dài 1h 12 phút. Nhà lãnh đạo Nga đã đưa ra nhiều đề xuất quan trọng, trong đó có việc sửa đổi Hiến pháp và tổ chức trưng cầu ý dân để thông qua các sửa đổi, cùng nhiều giải pháp khác trong lĩnh vực xã hội./.

Anh Tú/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết