Đại lý “dọn kho” giảm luôn 120 triệu đồng cho Hyundai Santa Fe, khúc dạo đầu cho phiên bản mới?

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:20:06 07/04/2021

Những chiếc Hyundai Santa Fe có số VIN 2021 và cả 2020 đều đang được giới tư vấn chào bán với giá bán giảm khá sâu, giống như động thái dọn đường cho bản mới.

Mới đây, một số đại lý chính hãng đồng loạt áp dụng mức giảm khá sâu cho Hyundai Santa Fe. Cụ thể, một số chiếc Santa Fe đời 2020 được chào bán với mức giảm lên tới 120 triệu đồng, cao hơn nhiều so với hồi cuối tháng 2 vừa qua và thậm chí, cả những chiếc có đời sản xuất 2021 cũng có ưu đãi, giảm tới 90 triệu đồng. Mức giảm giá tùy thuộc vào chính sách riêng của từng đại lý cũng như tùy phiên bản và số Vin, do đó người dùng vẫn cần phải tham khảo và thương lượng để nhận được mức giá tốt nhất.

Những chiếc Hyundai Santa Fe đời 2020 đang được giảm tới 120 triệu đồng.

Những chiếc Hyundai Santa Fe đời 2020 đang được giảm tới 120 triệu đồng.

Động thái này khá giống với việc dọn kho để chuẩn bị đón phiên bản mới. Những chiếc Hyundai Santa Fe 2021 (bản nâng cấp giữa vòng đời) đã xuất hiện tại Việt Nam từ cuối tháng 12/2020 nhưng là xe đưa về để phục vụ đại sứ quán. Về phía TC Motor, hãng vẫn phủ nhận kế hoạch nâng cấp Santa Fe tại nước ta nhưng một vài chiếc Santa Fe thuộc bản mới bị bắt gặp trên xe chuyên chở về Hà Nội vào đầu tháng 3 vừa qua lại vẽ lên một khả năng khác.

Hyundai Santa Fe 2021 bị bắt gặp trên xe chuyên chở về Hà Nội.

Hyundai Santa Fe 2021 bị bắt gặp trên xe chuyên chở về Hà Nội.

Cụ thể, khác với những xe được đưa về phục vụ đại sứ quán trước đó, lô Hyundai Santa Fe 2021 có màu xanh đẫm chưa từng xuất hiện và đồng thời, logo cũng như tên phiên bản ở trước và sau của những chiếc Hyundai Santa Fe 2021 này đều bị dán che lại. Những yếu tố này ám chỉ rằng đây là xe thương mại sẽ được TC Motor phân phối ra thị trường.

Việc Hyundai Santa Fe đón bản nâng cấp tại Việt Nam trong năm nay cũng là tiến trình hợp lý. Nguyên nhân bởi thế hệ mới của mẫu crossover 5+2 chỗ ngồi này được ra mắt vào tháng 1/2019 và thông thường, chu kỳ nâng cấp giữa vòng đời của một mẫu xe ô tô sẽ diễn ra sau 2 năm kể từ lúc ra mắt thế hệ mới.

Hyundai Santa Fe 2021 là bản nâng cấp giữa vòng đời, có khả năng rất lớn sẽ được ra mắt trong năm nay dù TC Motor có liên tục phủ nhận.

Hyundai Santa Fe 2021 là bản nâng cấp giữa vòng đời, có khả năng rất lớn sẽ được ra mắt trong năm nay dù TC Motor có liên tục phủ nhận.

Ở lần nâng cấp giữa vòng đời này, Hyundai Santa Fe được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ mới, đem lại một vóc dáng khỏe khoắn và có phần hầm hố hơn so với bản cũ. Ngoại thất của xe có sự thay đổi lớn ở mặt ca-lăng trước, nổi bật với lưới tản nhiệt lớn hơn. Nội thất của xe cũng có những thiết kế mới, ví dụ như sự biến mất của cần số truyền thống thay bằng nút bấm chuyển số Shift by Wire. Tại thị trường quốc tế, Hyundai Santa Fe 2021 sở hữu bảng đồng hồ kỹ thuật số kích cỡ 12,3 inch sau vô lăng, màn hình giải trí trung tâm cũng khá lớn, cỡ 10,25 inch.

Nội thất của Hyundai Santa Fe 2021.

Nội thất của Hyundai Santa Fe 2021.

Nội/ngoại thất của xe có nhiều điểm mới nhưng nhiều khả năng động cơ của Hyundai Santa Fe 2021 khi ra mắt Việt Nam vẫn sẽ không đổi, gồm 2 tùy chọn xăng hoặc dầu như trước đây. 

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết