Sờ tận tay từng bộ phận của GMC Hummer EV SUV 2024 mới ra mắt

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 22:45:00 07/04/2021

GMC Hummer EV SUV 2024 là tâm điểm thu hút sự chú ý của những người đam mê xe điện off-road vào lúc này.

GMC Hummer EV SUV 2024 ra mắt là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất tuần này, và không lâu sau đó, nhiều đơn vị truyền thông và YouTuber địa phương đã có cơ hội tiếp cận mẫu xe điện này.

Trong khi một số người có thể nghĩ rằng Hummer EV SUV chỉ đơn giản là một phiên bản biến đổi từ bán tải đã ra mắt trong năm ngoái, GMC thực tế đã tạo ra không ít điểm thay đổi. Đáng chú ý nhất, trục cơ sở của bản SUV có kích thước ngắn hơn 226 mm so với bản bán tải. Chiều dài thân vỏ xe cũng ngắn hơn 508 mm so với bản bán tải, nhưng điều đó không có nghĩa đây là một chiếc SUV nhỏ bé. Cụ thể, nó vẫn có chiều dài 4.999 mm và trục cơ sở 3.218 mm.

Video "Car and Driver" khám phá tổng thể GMC Hummer EV SUV 2024

Video từ “Car and Driver” ở trên đây cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về Hummer EV SUV 2024, nhưng video từ YouTuber “JerryRigEverything” mới thực là thú vị khi nó không chỉ tập trung vào thiết kế bên ngoài mà còn đề cập cả những công nghệ làm nên xe. Ví dụ, YouTuber này đã có cơ hội tìm hiểu sâu về công nghệ pin cung cấp năng lượng cho chiếc SUV mui mở.

Sử dụng công nghệ pin Ultium mới của General Motor, Hummer EV SUV có 20 mô-đun pin khác nhau và trong mỗi mô-đun này là 24 cục pin kiểu túi. Nói chung, điều này có nghĩa là pin pin của mẫu SUV hoàn toàn mới có dung lượng gần tương đương với 10.000 pin điện thoại thông minh.

Video "JerryRigEverything" sờ tận tay từng bộ phận của GMC Hummer EV SUV 2024

Theo nhà sản xuất, phiên bản cao cấp là Edition 1 với hệ truyền động 3 mô tơ điện, sản sinh công suất 830 mã lực và 15.592 Nm mô-men xoắn cực đại. Trong khi con số này yếu hơn 1.000 mã lực ở phiên bản bán tải Edition 1, nó vẫn thừa đủ để làm nên một chiếc SUV điện cực nhanh. Trên thực tế, nó có thể gia tốc từ 0-96 km/h trong chỉ 3,5 giây.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết