Super naked KTM 1290 Super Duke RR 2021 chính thức ra mắt và mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 13:47:20 07/04/2021

Với nhiều nâng cấp về trang bị cũng như hiệu năng, phiên bản giới hạn KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ nhẹ hơn, mạnh hơn và nhanh hơn rất nhiều.

Sau một thời dan chờ đợi, cuối cùng thì phiên bản hiệu năng của của Super Duke là KTM 1290 Super Duke RR đã chính thức được ra mắt với số lượng sản xuất giới hạn. Là phiên bản hiệu năng cao nên KTM 1290 Super Duke RR được nâng cấp khá nhiều với mục tiêu là giảm trọng lượng cũng như tăng sức mạnh động cơ.

So với phiên bản Super Duke R tiêu chuẩn, bản hiệu năng cao Super Duke RR có trọng lượng nhẹ hơn 9 kg, với trọng lượng ướt chỉ 180 kg. Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ LC8 V-Twin, dung tích 1.301cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 180 mã lực và mômen xoắn cực đại 140 Nm.

Để giúp xe đạt trọng lượng nhẹ, KTM đã thay dàn áo nguyên bản bằng dàn áo cùng một số chi tiết mới bằng sợi carbon. Bộ vành đúc mới bằng hợp kim nhẹ hơn cũng giúp xe giảm đi 1,5 kg, đi kèm là lốp Michelin Power Cup 2.

Theo KTM, hãng cũng đã thực hiện cải tiến khung sườn và hệ thống treo của xe. Cụ thể, chiếc KTM 1290 Super Duke RR sử dụng hệ thống treo WP với phuộc trước hành trình ngược là loại Apex Pro 7548, giảm chấn tay lái WP Apex Pro 7117 và giảm xóc đơn phía sau Apex Pro 7746.

KTM 1290 Super Duke RR

Đúng như dự đoán, KTM 1290 Super Duke RR được trang bị lon ống xả Akrapovic bằng titan với nắp chụp đầu ống xả bằng sợi carbon. Khách hàng có nhu cầu có thể nâng cấp lên hệ thống ống xả Akrapovic Evolution Line fullsystem, bao gồm lon ống xả và cổ pô.

Nâng cấp đáng kể cuối cùng trên KTM 1290 Super Duke RR chính là hệ thống điện tử hỗ trợ. Ngoài các chế độ lái sẵn có, phiên bản giới hạn KTM 1290 Super Duke RR sẽ được bổ sung thêm hai chế độ vận hành là Track và Performance. KTM cho biết hai chế độ này mang đến khả năng tùy biến gần như vô hạn cho người dùng, từ độ xoáy bánh sau, tốc độ phản hồi ga, hỗ trợ đề-pa và một số tính năng khác.

Hiện tại, KTM vẫn chưa công bố giá bán chính thức cho mẫu xe này, nhưng khách hàng tại nhiều thị trường hoàn toàn có thể tiến hành đặt hàng thông qua hệ thống đặt xe trực tuyến của hãng. Tuy nhiên, khách hàng muốn sở hữu Super Duke RR cần phải nhanh chân bởi hãng xe Áo sẽ chỉ xuất xưởng 500 xe trên toàn thế giới.

 

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết