Honda City 2021 bản giá rẻ sẽ có giá 499 triệu đồng, thêm sự lựa chọn cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 10:25:44 08/04/2021

Mức giá và trang bị trên phiên bản E của Honda City 2021 sẽ nhắm tới đối tượng khách hàng mua xe để kinh doanh chạy dịch vụ tương tự như bản E MT của Toyota Vios.

Sau 3 tháng kể từ khi thông tin bản giá rẻ của Honda City 2021 xuất hiện trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, phải đến bây giờ phiên bản thấp hơn cả bản G tiêu chuẩn này mới có dấu hiệu “lên sóng”. Cụ thể, theo thông tin từ phía đại lý, phiên bản thấp được gọi là “E” này của Honda City 2021 sẽ được chốt giá 499 triệu đồng, thấp hơn bản G 30 triệu đồng. Về mặt trang bị, chúng ta có thể xem Honda City E 2021 là bản “tối giản” của City G.

Honda City G 2021.

Honda City G 2021.

Cụ thể, theo chia sẻ của tư vấn bán hàng Honda City E 2021 sẽ sở hữu ngoại thất tương đồng với phiên bản G, cụm đèn trước cũng sử dụng bóng halogen truyền thống, vẫn có dải đèn LED định vị ban ngày và đèn sau dạng LED nhưng điểm khác biệt nằm ở la-zăng. Bộ mâm của Honda City E 2021 cũng có kích cỡ 15 inch giống bản G nhưng chất liệu là thép chứ không phải hợp kim và có thể sẽ có thiết kế hoặc màu khác.

Nội thất của Honda City E 2021 cũng sử dụng chất liệu nỉ, điều hòa chỉnh cơ, ghế chỉnh cơ giống bản G nhưng loại bỏ màn hình giải trí 8 inch có hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto. Bù lại, xe vẫn có khởi động nút bấm và chìa khóa thông minh. Ngoài ra, trần xe sẽ chỉ có 1 tay nắm.

Nội thất của Honda City E 2021 giống với bản G nhưng không có màn hình giải trí.

Nội thất của Honda City E 2021 giống với bản G nhưng không có màn hình giải trí.

Động cơ của bản giá rẻ này cũng không có gì khác biệt với các phiên bản G, L hay RS còn lại. Bên dưới nắp ca-pô của Honda City E 2021 vẫn là khối động cơ xăng, dung tích 1.5L, DOHC cho công suất tối đa 119 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 145 Nm. Hộp số vẫn là loại vô cấp CVT, đi kèm hệ dẫn động cầu trước.

Các trang bị an toàn cũng không có gì khác với bản G, nằm ở mức cơ bản với phanh chống bó cứng ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc cùng 4 túi khí.

Mức giá và những trang bị trên sẽ giúp Honda City 2021 chạm đến thị phần khách hàng mua xe để kinh doanh chạy dịch vụ ở phân khúc sedan hạng B. Đối thủ trực tiếp của City bản giá rẻ này sẽ là Toyota Vios E MT (7 túi khí) có giá 495 triệu đồng nhưng có lợi thể cạnh tranh nhờ hộp số CVT. Tuy nhiên, có thông tin rằng Honda City E 2021 sẽ chỉ bán cho các doanh nghiệp chứ không mở bán công khai cho người dùng như 3 phiên bản còn lại.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết