Học viện đào tạo du học nghệ thuật đầu tiên ở Việt Nam

TNV - Các bạn trẻ đam mê hội họa, thời trang, đồ họa, kiến trúc, nội thất không còn phải loay hoay, mò mẫm trước ngưỡng cửa du học nữa. Họ có thể gửi niềm tin vào Artpink -  một địa chỉ đào tạo du học nghệ thuật chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Một giờ học mỹ thuật tại Artpink

Hỏi học viên Vũ Khôi Nguyên, Trường THPT Chu Văn An về cảm nhận về trung tâm mỹ thuật Artpink. “Có thể nói là rất đáng”, Nguyên chọn cách nói này để đánh giá về quá trình hơn hai năm theo học mỹ thuật tại Artpink do Thạc sỹ, họa sĩ Trương Tiến Trà trực tiếp giảng dạy.

Nguyên cho rằng, em được học tập và trải nghiệm rất xứng với công sức và tiền bạc của cha mẹ bỏ ra. Từ một cậu bé yêu thích thời trang nhưng không có kỹ năng, kỹ thuật và tư duy thiết kế cơ bản, đến nay Nguyên đã có thể nắm bắt được nền móng cơ bản và phát triển cá tính cho riêng mình. Nguyên còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Mỹ thuật tại Trường THPT Chu Văn An.

“Khi bắt đầu vào cấp 3 em đã có dự định đi du học ngành thời trang tại Italia, nhưng lúc đó em rất hoang mang không biết phải chuẩn bị những gì. Qua tìm hiểu thì em thấy Artpink là Trung tâm duy nhất ở Việt Nam chuẩn bị đầy đủ cho mình những kiến thức về nghệ thuật để đi du học. Qua 2 năm ở đây, em học được nhiều cái mới, nhiều phong cách vẽ từ truyền thống đến hiện đại… Tự em thấy mình trưởng thành hơn trong từng tác phẩm, đặc biệt là ai cũng có thể nhận thấy sự khác biệt lớn trong từng cách vẽ của em”, Vũ Khôi Nguyên chia sẻ.

Việc chuẩn bị “hành trang” du học cho học viên Artpink trở nên dễ dàng và thực tế hơn khi phương pháp học tập cũ “thầy giảng - trò chép” được xóa bỏ tại đây. Học viên được trải nghiệm và học tập thiên về tư duy sáng tạo nhiều hơn. Phá bỏ phương pháp giáo dục nghệ thuật truyền thống, các em được tiếp lửa từ tình yêu nghệ thuật, nâng cao khả năng cảm thụ cùng những kiến thức sâu rộng về văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Nhiều gia đình có truyền thống nghệ thuật đã gửi gắm con học tập tại Artpink

Họa sĩ Đào Hải Phong là con trai của họa sĩ Đào Đức, giám đốc nghệ thuật bộ phim truyện đầu tiên của Việt Nam “Chung một dòng sông” năm 1959. Gia đình có truyền thống nghệ thuật nên con trai anh - Đào Đức Duy cũng bước vào con đường nghệ thuật và trở thành học viên của Artpink. Con trai họa sĩ Lê Thiết Cương du học nhiếp ảnh tại Pháp, thế nhưng cậu vẫn tìm tới Artpink để học hỏi thêm phương pháp tư duy, kỹ năng mỹ thuật khác.

Khẳng định văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam là nền tảng để học viên phát triển khi theo học tại những đất nước phát triển, họa sĩ Trương Tiến Trà luôn hướng đến giá trị cao đẹp trong nghệ thuật.Anh định hướng cho từng học viên có một cuộc sống hoạt động nghệ thuật phong phú và đa dạng. Do đo, ngoài những buổi học tại Trung tâm, anh cùng các giảng viên thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa hướng về cộng đồng cho học viên như trao quà từ thiện tại Bệnh viện K Tân Triều, tổ chức workshop đề tài Trung thu để gây quỹ cho trẻ em mồ côi, đi tham quan hệ thống bảo tàng…

Họa sĩ Trương Tiến Trà trong 1 hoạt động của trung tâm nghệ thuật Artpink

“Nghệ sĩ là ai? Họ chính là nhà văn hóa. Họ quyết định yếu tố thẩm mỹ cho xã hội bởi chúng tôi phải xây cho họ một cách chuyên nghiệp và bài bản theo các lộ trình. Những hoạt động cộng đồng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho con đường theo đuổi nghệ thuật của các bạn, đây sẽ là nguồn cảm xúc, tình cảm, giá trị nhân văn cho các bạn ấy, để yêu nghệ thuật không chỉ là vẽ ra những bức tranh đẹp, có những thiết kế sáng tạo, tạo ra xu hướng… mà còn phải đi tiên phong trong sáng tạo”, họa sĩ Trương Tiến Trà bày tỏ.

Học viên Artpink tiếp cận nhiều phương pháp học tập nghệ thuật sáng tạo

Yêu cầu khắt khe cho từng học viên, với Artpink “tinh hơn đông”.Do đó mỗi học viên trưởng thành tại đây đều có được những cơ hội du học nghệ thuật cho riêng mình tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Italia, Mỹ… Họa sĩ Trương Tiến Trà và Artpink phá bỏ suy nghĩ của nhiều người về cái giá đắt đỏ của du học nghệ thuật.

Artpink luôn biết “định giá” học viên. Đó là cả quá trình từ đánh giá học viên từ bước đầu đến phỏng vấn xin học, trong cả quá trình học tập cho đến khi định hướng được cho học viên theo ngành,theo trường phù hợp với năng lực cũng như đam mê của học viên đó. Học viện mỹ thuật Artpink có phương pháp đào tạo cực kỳ ấn tượng với phương châm “mỗi học viên là một giáo trình đặc biệt”.

Đặc biệt, Artpink không chỉ đào tạo học viên có nền tảng vững chắc, kỹ năng phong phú về nghệ thuật mà còntư vấn cho học viên kỹ năng để họ có khả năng “săn” được những học bổng giá trị. Nơi đây đã và đang trở thành điểm “chắp cánh” cho ước mơ nghệ thuật cuả nhiều bạn trẻ Việt.

Q.Mai

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam